Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump được cho là vẫn chưa chỉ định phóng viên ảnh Nhà Trắng chính thức, đi ngược truyền thống có từ thời Lyndon Johnson.

Tổng thống Barack Obama sẽ rời Nhà Trắng cùng phóng viên ảnh của ông, Pete Souza, vào ngày 20/1, tạp chí Time đưa tin. Tổng thống đắc cử Donald Trump vẫn chưa chỉ định phóng viên ảnh Nhà Trắng mới, điều này có thể khiến những giờ đầu tiên của ông tại Nhà Trắng, thậm chí là cả nhiệm kỳ, không được ghi lại.

Trump co the di nguoc truyen thong co tu tong thong My thu 36 - Anh 1

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Ảnh: AP.

Hiện chưa rõ Tổng thống đắc cử Trump sẽ giữ Souza lại hay thay thế ông. Nếu vị trí này bị bỏ trống, Trump sẽ đi ngược truyền thống có từ thời Lyndon Johnson, tổng thống thứ 36 của Mỹ. Johnson là người đầu tiên thuê một nhiếp ảnh gia dân sự làm việc tại Nhà Trắng.

Đội ngũ của Trump không phản hồi đề nghị bình luận từ tạp chí.

"Khi nhậm chức, Johnson cảm thấy cần có ai đó ghi lại nhiệm kỳ của mình", Michael Martinez, giáo sư nhiếp ảnh báo chí chuyên về ảnh chính trị, Đại học Tennessee - Knoxville, nói. Vị trí này trước đó thường do một nhiếp ảnh gia quân sự đảm nhiệm nên nhiều khoảnh khắc quan trọng bị bỏ lỡ.

Martinez lấy ví dụ như nhiếp ảnh gia Cecil W. Stoughton của tổng thống John F. Kennedy. Stoughton bị hạn chế tiếp cận nên nhiều khoảnh khắc quan trọng như trong cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba đã không được ghi lại.

Theo Vnexpress