Trump không biết cựu Cố vấn Michael Flynn từng đại diện cho Thổ Nhĩ Kỳ

Gốc
Cựu Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn đã làm việc như một nhân viên nước ngoài đại diện cho lợi ích của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà Trắng ngày 10/3 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho đến tuần này vẫn không biết rằng cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn đã từng là một đại diện cho Thổ Nhĩ Kỳ, dù vấn đề này đã được nêu ra với đội ngũ của ông Trump trước khi ông nhậm chức.

Trump không biết cựu Cố vấn Michael Flynn từng đại diện cho Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1

Dù đã từ chức nhưng cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Michael Flynn vẫn là đề tài gây tranh cãi. (Ảnh: Reuters)

Theo New York Times, ông Flynn đã làm việc như một nhân viên nước ngoài đại diện cho lợi ích của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ để đổi lấy hơn 500.000 USD hồi năm ngoái, khi diễn ra chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ, ngay cả khi ông này đang cố vấn cho ông Trump.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer nói rằng, hoạt động hành lang của ông Flynn là một vấn đề cá nhân, đồng thời việc ông quyết định khi nào đăng ký là tùy thuộc vào bản thân mình.

Một số nghị sĩ Mỹ đã đặt ra nghi vấn về quan hệ của ông Flynn với chính phủ của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayip Erdogan. Trước lễ nhậm chức của ông Trump, quan hệ của ông Flynn với Thổ Nhĩ Kỳ đã được đưa tin rộng rãi, và ông này cũng đã có một bài viết hối thúc Mỹ xây dựng quan hệ tốt hơn với Tổng thống Erdogan./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Tin nóng

Tin mới