Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump sắp mở một khách sạn siêu sang nằm cách Nhà Trắng 5 tòa nhà.

Oanh tạc cơ Mỹ áp sát Triều Tiên

Cặp vợ chồng sống hơn nửa thế kỷ trong hang

Té ngửa với khách sạn hạng nhất ở Triều Tiên

Trong khi các nhân viên tại khách sạn Quốc tế Trump đang tất bật chuẩn bị cho "lễ khai trương nhẹ nhàng", thì khoảng chục người người biểu tình đã tập trung bên ngoài tòa nhà của ông trùm bất động sản New York.

Trump mo khach san sieu sang gan Nha Trang - Anh 1

Khách sạn của Trump chỉ cách Nhà Trắng 5 tòa nhà.

"Nó phù hợp với cá tính của ông ấy. Ông ấy đang tìm đường tới Đại lộ Pennsylvania, bằng cách này hay cách khác", người biểu tình Judy Byron (70 tuổi) nói với Reuters.

Khách sạn Quốc tế Trump nằm trên số 1100 Đại lộ Pennsylvania và địa chỉ của Nhà Trắng là số 1600 Đại lộ Pennsylvania. Khách sạn này nằm trong tòa nhà Old Post Office, công trình cao thứ ba ở Washington, được xây dựng theo phong cách kiến trúc Romanesque Revival vào năm 1899.

Trump mo khach san sieu sang gan Nha Trang - Anh 2

Khách sạn Quốc tế Trump nằm trong tòa nhà cao thứ ba ở Washington.

Công ty của Trump đã thuê lại tòa nhà này từ Chính phủ Mỹ với giá 3 triệu USD/năm trong vòng 60 năm.

Ông trùm bất động sản New York bỏ ra 200 triệu USD để biến bưu điện cũ thành khách sạn hạng sang vào tháng 7/2014. Nếu đắc cử, ông sẽ diễu hành qua chính tòa nhà của mình trên đường tới Nhà Trắng nhậm chức tổng thống.

Trump mo khach san sieu sang gan Nha Trang - Anh 3

Lễ khai trương dự kiến diễn ra vào tháng tới

Các phòng bình thường sẽ có giá thấp nhất là 396 USD/đêm (gần 9 triệu đồng /đêm) và phòng cao cấp có giá khởi điểm 556 USD/đêm (gần 12,5 triệu đồng/đêm), theo trang web của khách sạn.

Trong khi tên của Trump xuất hiện khắp nơi trong thành phố New York với những tòa nhà chọc trời như Tháp Trump, Trump SoHo, Trump Parc, Trump Place, thì khách sạn Quốc tế Trump đánh dấu sự xuất hiện rõ rệt nhất của ông ở Washington D.C.

Trump mo khach san sieu sang gan Nha Trang - Anh 4

Bên trong sảnh khách sạn

Lễ khai trương dự kiến sẽ diễn ra trong tháng tới, nhưng những vị khách đầu tiên đã kéo tới làm thủ tục nhận phòng từ hôm 12/9.

Sầm Hoa