Ông Trump chỉ trích chính sách nhập cư của bà Clinton sẽ khiến hàng trăm triệu người nhập cư vào Mỹ dễ dàng.

Trump noi Clinton se lam dan so My tang gap ba trong mot tuan - Anh 1

Bà Clinton vận động tranh cử tại Florida hôm 30/10. Ảnh: AP.

Nhà tài phiệt New York Donald Trump cảnh báo với những người ủng hộ ông tại Albuquerque, bang New Mexico rằng bà Clinton "chỉ muốn mọi người đổ xô tới", theo Press TV. Bang này có đường biên giới dài với Mexico.

"650 triệu người đổ tới, trong khi chúng ta chẳng thể làm gì. Hãy nghĩ về điều này, nó có thể xảy ra. Dân số sẽ tăng ba lần trong một tuần. Một khi chúng ta mất kiểm soát biên giới, chúng ta không chỉ mất dân tộc mà mất cả đất nước", ông Trump nói.

Ông Trump từng thề sẽ thi hành chính sách "không ân xá" với dân nhập cư không có giấy tờ tại Mỹ và hứa sẽ xây bức tường "không thể qua được" dọc biên giới Mỹ - Mexico nếu được bầu làm tổng thống.

Có khoảng 11,3 triệu dân nhập cư không giấy tờ đang sống ở Mỹ, theo dữ liệu của chính phủ nước này năm 2014, trong đó người Mexico đông nhất.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump gây tranh cãi ngay từ lúc bắt đầu, bao gồm những lời nhận xét miệt thị về phụ nữ, dân Mexico nhập cư và đạo Hồi.

"Khi Mexico đưa người của họ đi, họ không đưa những người ưu tú nhất", ông Trump nói khi khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống hồi tháng 6/2015.

"Họ đang mang ma túy, tội phạm tới. Họ là những kẻ hiếp dâm. Một vài người, tôi giả sử, là người tốt. Nhưng khi tôi nói chuyện với lực lượng biên phòng, họ đã cho tôi biết những gì chúng ta đang nhận được", ông Trump nói.

Theo VNE