Trưng bày hơn 150 hình ảnh, hiện vật của Thượng tướng Song Hào

Gốc
Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Thượng tướng Song Hào (20-8-1917/20-8-2017), ngày 17-8, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Thư viện Quân đội tổ chức Lễ khai mạc triển lãm “Thượng tướng Song Hào-Cuộc đời và sự nghiệp”.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã tới dự và cắt băng khai mạc.

Triển lãm giới thiệu 150 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu gắn liền với cuộc đời hoạt động của Thượng tướng Song Hào đã được Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và gia đình Thượng tướng sưu tầm, lưu giữ trong nhiều năm qua. Trong đó có những hiện vật tiêu biểu như: Những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng Thượng tướng gồm: Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng và những phần thưởng cao quý khác… Triển lãm là dịp để ôn lại quá trình hoạt động cách mạng cũng như tưởng nhớ và tri ân những cống hiến to lớn của Thượng tướng Song Hào đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc và Quân đội ta. Qua đó góp phần tuyên truyền và giáo dục truyền thống cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 27-8.

LƯU NHI

Tin nóng

Tin mới