Trưng bày những bức tranh quý về Bác Hồ tại Nhà hát Lớn Hà Nội

Gốc
Tối qua, 18/5, tại Nhà hát lớn đã diễn ra chương trình nghệ thuật 'Sáng mãi tên Người Hồ Chí Minh' và triển lãm tranh 'Bác để tình thương cho chúng con'.

Những bức tranh về đề tài Bác Hồ và hoa sen được trưng bày tại Nhà hát Lớn.

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, sau Thành công của Đại lễ Phật Đản Liên hợp quốc ( Vesak) tại Hà Nam, thì trên cả nước lại chung niềm vui kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác 19/5, trùng với ngày Đức Phật Đản sinh 15/4 Âm Lịch.

Tại Nhà hát Lớn Hà Nội, đồng hành cùng với chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng của Báo Nhân Dân, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Công ty đầu tư và Phát triển nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức triển lãm tranh mang tên “Bác để tình thương cho chúng con” về đề tài Bác Hồ và Hoa sen.

Triển lãm thu hút sự tham gia của nhiều người dân.

Lần đầu tiên, một triển lãm riêng về Bác cùng với hoa sen được diễn ra trong âm vang những bài ca tha thiết về Người, được biểu diễn bởi những nghệ sỹ hàng đầu nền âm nhạc nước nhà.

Điều đặc biệt ấn tượng, các tác phẩm hội họa về Bác và hoa sen là của các họa sỹ từ nền Hội họa Đông Dương, Hội họa Kháng chiến đến hội họa Đương đại; từ Tô Ngọc Vân, Mai Văn Hiến, Phạm Văn Đôn, Trần Chắt, Đinh Quân, Ngô Hải Yến, Lê Đức Tùng.

Thưởng lãm bức tranh “Đạo pháp và dân tộc” trưng bày tại triển lãm.

Đặc biệt, trong phòng khánh tiết của Nhà hát Lớn, các quan khách đã cùng nhau thưởng lãm bức tranh “Đạo pháp và dân tộc” cùng các bức tranh khác trong triển lãm.

Sau khi triển lãm tại Nhà hát Lớn, những bức tranh trong triển lãm "Bác để tình thương cho chúng con" sẽ được đưa ra triển lãm tại 16 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

H.Đ