Trung đoàn 726 trao 100 chiếc cặp sách tặng học sinh nghèo

Ngày 5-9, tại xã biên giới Quảng Trực (Tuy Đức, Đăk Nông), trường Mầm non Sao Mai (Trung đoàn 726, Binh đoàn 16) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và trao tặng 100 chiếc cặp sách, với tổng trị giá 30 triệu đồng, cho các cháu học sinh nghèo tại các Đội sản xuất và các thôn, bon trên địa bàn xã Quảng Trực, Quảng Tâm (Tuy Đức, tỉnh Đắc Nông).

Với 5 điểm trường được xây dựng khang trang, kiên cố tại các đội sản xuất, năm học 2022-2023, Trường mầm non Sao Mai sẽ tiếp nhận, trông giữ gần 300 trẻ, từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi, là con em của cán bộ, nhân viên, người lao động và nhân dân trên địa bàn. Trước thềm năm học mới, được sự quan tâm, đầu tư của trên, nhà trường đã phối hợp với đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội phụ huynh học sinh tiến hành tổng dọn vệ sinh, xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường, làm mới một số khuôn viên, khu vui chơi, sinh hoạt, học tập, vệ sinh của trẻ. Tuy còn không ít khó khăn, thách thức, song nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh khi chọn trường, chọn lớp cho con.

 Lãnh đạo huyện Tuy Đức, Đăk Nông trao quà tặng các cháu trường mầm non Sao Mai.

Lãnh đạo huyện Tuy Đức, Đăk Nông trao quà tặng các cháu trường mầm non Sao Mai.

 Lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 726 trao cặp tặng học sinh nghèo.

Lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 726 trao cặp tặng học sinh nghèo.

Trung tá Đỗ Văn Tráng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 726 cho biết: Qua khảo sát trước thềm năm học mới chúng tôi được biết, trên địa bàn đơn vị đứng chân, có nhiều cháu học sinh vẫn chưa có cặp sách mới. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của các cháu, Trung đoàn 726 đã đứng ra vận động, quyên góp từ các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm mua sắm các loại văn phòng phẩm gửi tặng các cháu. Đây là những món quà ý nghĩa, là động lực để các cháu nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

“Tặng quà ngày khai trường” là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, vì thế hệ mầm non của đất nước của Trung đoàn 726 trong nhiều năm qua.

Tin, ảnh: HỒNG THẮM

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/trung-doan-726-trao-100-chiec-cap-sach-tang-hoc-sinh-ngheo-704563