Trung Quốc áp dụng chính sách “ưu ái” các doanh nghiệp nhỏ

Gốc
Theo Cơ quan quản lý thuế Trung Quốc, gần 74% doanh nghiệp nhỏ đủ điều kiện được giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp cho tới ngày 31/12/2016. Trong nửa đầu năm nay, các doanh nghiệp nhỏ tại Trung Quốc đã được giảm trên 3,7 tỷ nhân dân tệ tiền thuế (tương đương 600 triệu USD).

Một nhà máy tại Trung Quốc. (Nguồn: portstrategy.com)

Thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các doanh nghiệp này cũng đã được giảm xuống còn 3%, từ các mức trước đó là 6% và 4%. Trong khi đó, lệ phí chứng từ của các khoản vay ngân hàng đối với các doanh nghiệp nhỏ và chi phí hành chính (bao gồm phí đăng ký và giấy phép hoạt động) cũng được miễn giảm.

Chính phủ Trung Quốc quyết định trong giai đoạn từ ngày 1/10/2014 đến ngày 31/12/2015, các doanh nghiệp có doanh thu bán hàng dưới 30.000 nhân dân tệ/tháng sẽ được miễn thuế VAT cũng như thuế doanh thu.

Trung Quốc đã và đang mở rộng thêm các chính sách thuế ưu đãi dành cho các doanh nghiệp nhỏ, và giảm gánh nặng thuế cho các doanh nghiệp này nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo thêm việc làm. Hiện các doanh nghiệp nhỏ cung cấp gần 80% số lượng việc làm tại khu vực đô thị ở nước này./.

Tin nóng

Tin mới