Trung Quốc ban bố cảnh báo đỏ đối với bão Mangkhut

Gốc
Cơ quan khí tượng Trung Quốc đã ban bố mức báo động màu đỏ, mức cảnh báo cao nhất, đối với bão Mangkhut.

Sáng 16/9, cơn bão Mangkhut đã đổ bộ vào Hong Kong, Trung Quốc, gây mưa to và gió lớn. Chính quyền đặc khu kinh tế Hong Kong đã nâng mức cảnh báo bão lên mức cao nhất, đồng thời cảnh báo người dân phải lưu tâm đến sự an toàn và tránh các khu vực ven biển.

Macau (Trung Quốc) đóng cửa toàn bộ sòng bạc vì bão Mangkhut. Ảnh: RTE.

Cơn bão này dự báo sẽ đổ bộ vào phía Nam tỉnh Quảng Đông vào chiều tối 16/9 với sức gió lên tới 180 km/h, lượng mưa có thể lên tới 80 mm/h. Cơn bão sẽ tiếp tục di chuyển về phía Tây Bắc với cường độ giảm dần.

Bão Mangkhut là cơn bão thứ 22 ở Trung Quốc vào năm 2018, đây có thể là cơn bão mạnh nhất đổ vào Trung Quốc trong năm nay. Chính quyền địa phương đã chuẩn bị những phương án ứng phó với bão. Toàn bộ tàu đánh cá, phà chở khách đều được yêu cầu tạm ngừng hoạt động. Các tàu cá neo đậu tại cảng được xích chặt lại với nhau. Các hộ gia đình được khuyên đặt bao cát chặn nước ngập.

Khu vực phía Nam tỉnh Quảng Đông vừa chịu thiệt hại nặng nề từ cơn bão Barijat diễn ra cách đây 3 ngày, nay lại đang tiếp tục chịu các áp lực trong việc đối phó với siêu bão mới.

Theo vtv.vn