Trung Quốc cấm nhập khẩu tất cả sữa bột New Zealand

Gốc
VOV.VN -Phía Trung Quốc cho biết sẽ nhanh chóng đưa ra các biện pháp để ngừng bán và thu hồi sản phẩm này.

(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Trung Quốc hiện đã ngừng nhập khẩu tất cả các sản phẩm sữa bột của New Zealand, sau khi tìm thấy vi khuẩn gây ngộ độc trong một số sản phẩm sữa của nước này.

Động thái trên được đưa ra sau khi Chính phủ New Zealand cho biết, sản phẩm sữa protein cô đặc bị nhiễm khuẩn và các sản phẩm sử dụng chất này đã được xuất khẩu sang Australia, Trung Quốc, Malaysia, Saudi Arabia, Thái Lan và Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Quản lý dược và thực phẩm Trung Quốc Lưu Bội Trí cho biết: “Chúng ta cần phải tìm hiểu rõ ràng tình hình hiện nay, phân tích nguyên nhân và nhanh chóng đưa ra các biện pháp để ngừng bán và thu hồi tất cả các sản phẩm bị nhiễm khuẩn càng sớm càng tốt”.

Phát biểu trên kênh truyền hình New Zealand, Bộ trưởng Thương mại nước này Tim Groser cho biết: “Theo tôi, các nhà chức trách Trung Quốc đã hành động một cách đúng đắn khi ngừng nhập khẩu tất cả các sản phẩm sữa bột của New Zealand từ New Zealand và Australia. Điều này là cần thiết để bảo vệ người dân. Trong khi đó, chúng tôi cũng đang cố gắng để khôi phục niềm tin của người dân các nước vào các sản phẩm sữa của chúng tôi”.

Theo Tập đoàn sữa Fonterra, công ty sữa lớn nhất New Zealand và cũng là nơi sản xuất ra các sản phẩm sữa trên, một loại nguyên liệu được dùng trong nhiều loại sản phẩm dinh dưỡng, bao gồm sữa bột dành cho trẻ em do tập đoàn này sản xuất hồi tháng 5/2012 đã bị phát hiện có nhiễm vi khuẩn clostridium botulinum-loại vi khuẩn sản sinh ra độc tố gây tổn hại thần kinh./.

Tin nóng

Tin mới