Trung Quốc công bố Sách Trắng về giảm thiểu đói nghèo trong các khu vực nông thôn

Gốc
Ngày 16/11, Chính phủ Trung Quốc đã công bố Sách Trắng về các nỗ lực giảm thiểu đói nghèo trong thập kỷ vừa qua, đồng thời nêu bật những thành tựu cũng như các thách thức của quốc gia này trong quá trình mang lại cuộc sống phồn thịnh đến cho tổng số 1,3 tỷ dân.

(ĐCSVN) –

Sách Trắng với nhan đề “Những tiến bộ mới của chương trình giảm thiểu đói nghèo theo hướng phát triển trong các khu vực nông thôn” giới thiệu các chính sách, các thành tựu, chương trình đặc biệt, vận động xã hội và hợp tác quốc tế của Trung Quốc trong cuộc đấu tranh chống đói nghèo.

Đây là Sách Trắng thứ hai của chính phủ Trung Quốc về giảm thiểu đói nghèo, sau văn bản được công bố đầu tiên vào năm 2001.

Sách Trắng chỉ ra việc giảm thiểu đói nghèo là một nghiệm vụ đặc biệt khó khăn của Trung Quốc với một khối lượng lớn dân số nghèo đói trong khu vực nông thôn.

Theo Sách Trắng, dân số nông thôn bị tác động bởi đói nghèo tại Trung Quốc đã vượt qua con số 94,22 triệu dân hồi cuối năm 2000 lên 26,88 triệu vào cuối năm 2010. Trong suốt thập kỷ vừa qua, số lượng người dân nông thôn Trung Quốc thoát khỏi đói nghèo tương đương với tổng dân số Pháp. Tỷ lệ người nghèo trong dân số nông thôn của quốc gia này đã giảm xuống, từ 10,2% trong năm 2000 còn 2,8% trong năm 2010.

Chính phủ Trung Quốc xác định những người nghèo là những người kiếm được dưới 1.274 NDT (khoảng 200 USD) một năm. Nước này cũng đã nâng ngưỡng nghèo đói của người dân nông thôn từ 865 NDT vào năm 2000 lên 1.274 NDT vào năm 2010./.

Tin nóng

Tin mới