Trung Quốc: Cụ bà tập kungfu suốt 9 thập kỷ

Gốc
Cụ bà 93 tuổi vẫn duy trì thói quen tập kungfu mỗi ngày, sau khi thức dậy vào 5h sáng. Bài tập mà bà ưa thích là sử dụng gậy tre để chống lại kẻ thù.

Mới đây, hình ảnh cụ bà Trung Quốc sống gần một thế kỷ, dáng người thấp nhưng có cú đấm kungfu dứt khoát thu hút sự quan tâm không nhỏ của truyền thông nước này.

Cụ Zhang Hexian bắt đầu tập luyện võ thuật từ năm 4 tuổi và không ngừng nghỉ suốt 90 năm qua, các đòn thế của cụ Trương ngày càng sắc bén, mang lại cho cụ biệt danh "Cụ bà kungfu".

Trung Quốc: Cụ bà tập kungfu suốt 9 thập kỷ - Ảnh 1

Cụ bà vẫn duy trì thói quen tập kungfu mỗi ngày.

Cụ Zhang Hexian cho biết: "Cha tôi dạy kungfu cho tôi từ bé. Ban đầu là những thế đơn giản như dồn lực vào lòng bàn tay và đấm".

Tất cả thành viên gia đình bà đều theo học môn võ thấm nhuần tinh thần kỷ luật này. Bà Zhang thậm chí còn tập kungfu trên giường khi vẫn còn đắp chăn.

Ông Feng Chuanyin, con trai cụ Zhang kể: "Sáng nào mẹ tôi cũng dậy sớm tập võ. Bà còn thường xuyên chạy quanh làng để rèn luyện thể lực nữa".

Kiểu kungfu mà cụ bà tập luyện bắt nguồn từ tỉnh Phúc Kiến, gồm 15 kiểu bài tập khác nhau, mỗi bài gồm 36 động tác. Đến nay, cụ bà đã thành thục tất cả các bài tập đó và không thể quên những ngày đầu luyện tập.

Trung Quốc: Cụ bà tập kungfu suốt 9 thập kỷ - Ảnh 2

Cụ bà Zhang Hexian.

Ngôi làng của cụ Trương vốn nổi tiếng với truyền thống võ thuật. Vậy nên võ thuật đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của cụ. Có lẽ, đó là lý do ở độ tuổi ngoài 90 này, cụ vẫn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

Cụ bà vẫn duy trì thói quen tập kungfu mỗi ngày. Bài tập mà bà ưa thích là sử dụng gậy tre để chống lại kẻ thù. Đã ngoài 90 tuổi nhưng nhờ kungfu, chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều rau, ít thịt và ngủ nhiều, bà Zhang chưa bao giờ phải đến bệnh viện.

P.V (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới