"Trung Quốc đang tiến hành cuộc chiến tranh mạng nhằm vào Mỹ"

Gốc
AFP đưa tin ngày 5/10, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey cho biết Trung Quốc đang tiến hành một cuộc chiến tranh mạng nhằm vào Mỹ, khiến các doanh nghiệp nước này thiệt hại hàng tỷ USD mỗi năm.

Phân tích gia an ninh mạng làm việc tại trung tâm theo dõi và cảnh báo ở thành phố Idaho Falls, bang Idaho, Mỹ. (Nguồn: AP)

Phát biểu trên Đài truyền hình CBS, ông Comey chỉ rõ Trung Quốc đứng đầu danh sách các nước đang triển khai các hoạt động đánh cắp bí mật kinh doanh từ các hãng của Mỹ và tất cả các công ty hàng đầu của nước này đều đang là mục tiêu tấn công của tội phạm mạng.

Người đứng đầu FBI cho rằng thiệt hại hàng năm do các cuộc tấn công trên mạng được thực hiện từ Trung Quốc là "không thể tính đếm cụ thể," nhưng ước tính cũng phải lên đến "hàng tỷ USD."

Trung Quốc đang thu thập những thông tin được cho là có thể giúp họ không mất công sức cho việc tìm tòi, nghiên cứu những phát minh mới.

Tuần trước, ngân hàng JPMorgan Chase tiết lộ rằng trong tháng Tám vừa qua, dữ liệu của 76 triệu hộ khách hàng và 7 triệu doanh nghiệp Mỹ, trong đó có những thông tin cá nhân gồm tên tuổi, địa chỉ email và số điện thoại, đã bị đánh cắp./.

Tin nóng

Tin mới