Trung Quốc đẩy mạnh công tác chống khủng bố

Gốc
ANTĐ - Chủ tịch nước Tập Cận Bình vừa kêu gọi “hành động dứt khoát” chống lại các cuộc tấn công khủng bố bằng bạo lực, sau vụ nổ ở một nhà ga tỉnh Tân Cương, khu tự trị phía Tây Bắc Trung Quốc.

“Cuộc chiến chống bạo lực và khủng bố sẽ không cho phép bất cứ giây phút nào sơ hở. Và hành động dứt khoát phải được thực hiện kiên quyết, ngăn chặn sự tràn lan của những vụ khủng bố”, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói.

An ninh được siết chặt ở nhà ga tỉnh Tân Cương sau khi xảy ra vụ nổ bom

3 người được xác nhận đã chết và 79 người khác bị thương, đặc biệt có 4 người bị thương nặng, trong vụ tấn công vào nhà ga ở Côn Minh, thủ phủ của Tân Cương tối qua 2-5.

Ông Tập Cận Bình yêu cầu phải nhận thức sâu sắc về lực lượng ly khai ở Tân Cương và lưu ý rằng cuộc chiến chống chủ nghĩa ly khai ở Tân Cương là lâu dài, phức tạp và cấp thiết.

Ngoài ra, ông cũng ra lệnh cho chính quyền địa phương phải nỗ lực hết mình trong việc giải cứu và điều trị những người bị thương, cũng như điều tra nhanh chóng để giải quyết vụ án và trừng phạt kẻ phạm tội.

Sự ổn định xã hội cần đảm bảo một cách chắc chắn, ông Tập Cận Bình cũng cho biết thêm rằng, các biện pháp cần được thực hiện để bảo vệ sự an toàn cũng như không làm đảo lộn trật tự đời sống và công việc của người dân.

Hiện công tác điều tra vụ án vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Nguyệt Hằng
Theo Xinhuanet

Tin nóng

Tin mới