Nhiều du khách đã rất ngạc nhiên khi một vườn thú ở Trung Quốc đã thay thế sư tử châu Phi bằng chó, rắn bằng chuột, báo bằng cáo nhằm cắt giảm chi phí.

Nhiều gia đình cho con đến thăm một sở thú ở thành phố Thanh Hà miền đông Trung Quốc đã rất bất ngờ khi thay vì được xem những loài động vật hoang dã như sư tử hay rắn thì họ lại thấy chó và chuột.

Trong lồng treo biển 'Sư tử châu Phi' lại là một chú chó Tây Tạng.

Gia đình bà Liu đã đưa một cậu con trai 6 tuổi đến đây nhằm dạy cho con mình biết tiếng kêu của các loài động vật. Nhưng khi đến đây, con trai bà đã rất ngạc nhiên và hỏi: “Sao con sư tử kia lại đang sủa như một con chó?".

Hóa ra, bên trong chiếc lồng đặt biển ‘Sư tử châu Phi’ lại là một con chó Tây Tạng, trong lồng chó sói cũng có một con chó nhà khác, còn trong lồng đặt biển báo thì lại có một số con cáo.

Ở trong một cái lồng kính thường được đặt những con rắn thì lại có hai con chuột rất lớn.

Sở thú này không đưa ra lời giải thích chính thức nào về sự việc trên, nhưng một người trông giữ ở đây cho biết sư tử đã được đưa đi để làm giống.

Chú chó được gọi là "sư tử"

Yu Hua, một người phát ngôn của Công viên Nhân dân cho biết sở thú này từ nhiều năm qua đã được giao cho một doanh nghiệp tư nhân kinh doanh, với giá thuê 100.000 nhân dân tệ/năm.

Nhiều vườn thú tại Trung Quốc đã gặp rất nhiều khó khăn trong những năm gần đây sau khi chính phủ ra quy định chấm dứt hình thức trưng bày thú và rằng các sở thú nên hoạt động trên cơ sở phi lợi nhuận.

Phạm Khánh