Trung Quốc đình chỉ 4 thẩm phán đi với gái mại dâm

Gốc
Truyền thông Trung Quốc ngày 5/8 cho biết, chính quyên thành phố Thượng Hải đã đình chỉ chức vụ đối với bốn thẩm phán do bị cáo buộc bảo kê cho gái mại dâm.

Chính quyền đã tiến hành điều tra sau khi một người viết blog nặc danh - được truyền thông Trung Quốc xác định có họ Ni - đăng trên mạng những cáo buộc về việc năm quan chức đã thuê gái mại dâm tới một khu nghỉ dưỡng ở địa phương hồi tháng Sáu.
Tòa án thượng thẩm nhân dân Thượng Hải thông báo trên trang mạng xã hội Tencent Weibo rằng Chen Xueming, chánh án của tòa dân sự số 1, cùng ba quan chức khác đã bị đình chỉ chức vụ.
“Tòa án thượng thẩm nhân dân Thượng Hải hết sức quan ngại về sự kiện này và đã tiến hành điều tra vụ việc,” thông báo cho biết. Trước đó tòa nói Zhao Minghua, phó chánh án tòa nói trên, cũng có tên trên blog của Ni.
Ni nói anh ta đã dành ra một năm trời theo dõi Zhao và phát hiện ông này “thường xuyên tới các hộp đêm, sở hữu vài bất động sản và có các mối quan hệ ngoài hôn nhân.”
Những đoạn băng đăng trên blog của Ni cho thấy năm quan chức, bao gồm Chen và Zhao, vào một khách sạn sang trọng sau ba giờ tiệc tùng ở khu nghỉ dưỡng, đi theo họ là một số phụ nữ đứng đợi ngoài cửa.
Phụ đề trong đoạn băng nói Chen là người gọi gái điếm cho từng người. Các đoạn băng cho thấy các quan chức bước ra hai giờ sau đó, một số người cặp cổ các phụ nữ. Nhân thân của người thứ năm trong đoạn băng không rõ.
Ủy ban kiểm tra kỷ luật Thành ủy Thượng Hải cho biết sẽ tham gia cuộc điều tra. Ủy ban đăng trên tài khoản Tencent Weibo rằng cả bốn người bị cáo buộc đều là thẩm phán.
Sự liên quan của bốn thẩm phán tới các sự kiện giải trí ở hộp đêm gây quan ngại về tính trong sạch của họ trong vai trò cầm cân nảy mực, làm hổ thẹn hệ thống tư pháp và tổn hại tới công lý”, tuyên bố của ủy ban nói.

Xe cảnh sát rời tòa án tối cao ở Thượng Hải sau một buổi xét xử. Bốn thẩm phán tại tòa này đã bị đình chỉ chức vụ (Nguồn: AFP)

Ủy ban thông báo sẽ điều tra để “bảo vệ hình ảnh của đảng bộ và chính quyền cũng như đảm bảo sự ổn định chính trị, kinh tế và phát triển xã hội ở Thượng Hải.”
Vụ việc trên nối tiếp hàng loạt vụ các quan chức địa phương ở Trung Quốc bị phanh phui vì có quan hệ với gái mại dâm, hoặc gạ tình cấp dưới, trong bối cảnh ban lãnh đạo mới của nước này đang phát động chiến dịch mạnh tay với tệ tham nhũng, làm trong sạch bộ máy quan chức./.

Đoạn video cho thấy một số thẩm phán ở Thượng Hải vào khách sạn với gái mại dâm:

Trần Trọng (Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới