Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Quảng Châu cùng gia đình nữ doanh nhân Hà Linh đang làm việc với cơ quan chức năng Trung Quốc để đưa thi thể bà về nước sớm nhất.

Chiều 26/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình dẫn thông tin mới nhất từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Quảng Châu cho biết, Trung Quốc đã cho phép xử lý hậu sự thi thể bà Hà Linh, người được thông báo tử vong tại thành phố Đài Bắc ngày 22/9.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Quảng Châu đã báo tin này tới gia đình nạn nhân và đang làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng Trung Quốc để có thể đưa thi thể bà Hà Linh về nước sớm nhất.

Trung Quoc dong y dua thi the nu doanh nhan Ha Linh ve nuoc - Anh 1

Nữ doanh nhân Hà Thúy Linh, người tử vong ở Trung Quốc ngày 22/9. Ảnh: NLĐ

Ngày 22/9, bà Hà Linh được thông báo tử vong tại thành phố Đài Bắc. Bà là doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực xuất khẩu trà ô long sang Đài Loan và Trung Quốc đại lục. Lượng trà xuất khẩu chiếm 60% sản lượng của công ty.

Chiều 6/11, Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng xác nhận, vụ doanh nhân Hà Thúy Linh (41 tuổi) tử vong bất thường tại Trung Quốc đang được điều tra ở cấp cao hơn. Giấy chứng tử được cơ quan chức năng Trung Quốc chuyển về Việt Nam để gia đình và Công ty Hà Linh tiến hành các thủ tục pháp lý liên quan đến việc điều hành doanh nghiệp.

Trước khi thành lập Công ty Hà Linh năm 2008, bà Linh là Phó giám đốc Công ty Haiyih - doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài do chồng bà (người Đài Loan) thành lập.

Sau khi chia tay, người chồng về nước và bà Hà Linh vẫn sử dụng thương hiệu trà Haiyih. Tuy nhiên, năm 2014, người chồng cũ quay lại Việt Nam làm ăn và đã yêu cầu bà trả lại thương hiệu này.

Hồng Duy