Trung Quốc đưa bến tàu nổi tự hành đầu tiên đến vùng chiến sự

Gốc
Hải quân Trung Quốc đã đưa bến tàu nổi tự hành đầu tiên vào hoạt động, tạo điều kiện cho việc sửa chữa tàu chiến xa bờ, tờ báo của Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) hôm nay (1.3) cho biết.

Trung Quốc đưa bến tàu nổi tự hành đầu tiên đến vùng chiến sự - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Một bến tàu nổi của Australia.

Theo tờ báo, bến tàu Huachuan No. 1 có thể cho phép hải quân đưa các tàu hư hỏng trở lại chiến đấu “trong thời gian nhanh chóng”, và được tạo ra để đưa đến các vùng chiến sự.

“Việc đưa vào sử dụng bến tàu này đánh dấu bước đột phá hơn nữa trong việc đưa hoạt động sửa chữa các tàu lớn của hải quân chúng ta từ những địa điểm ven bờ ra xa ngoài biển”, tờ báo của PLA cho hay.

Việc bến tàu này được đưa vào sử dụng sẽ giúp các tàu bị hư hỏng nhẹ không phải đưa đến các điểm sửa chữa, còn những tàu hư hỏng nặng sẽ không phải trở lại nhà máy đóng tàu, tờ báo cho biết.

Tờ báo của PLA nói thêm, bến tàu này có thể xử lý các tàu tuần dương, tàu khu trục và tàu ngầm, với tàu sân bay thì không, và có thể chống cự với sóng cao đến 2m.

Trung Quốc đã đầu tư hàng tỉ đô la phát triển ngành công nghiệp vũ khí của mình để hỗ trợ các tham vọng hàng hải ngày càng gia tăng của họ ở vùng biển tranh chấp ở Biển Đông, Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Tin nóng

Tin mới