Trung Quốc: Dùng dao phay chém thương vong hàng chục người

Gốc
Những cuộc tấn công sử dụng hung khí lấy từ cuộc sống thường ngày hoặc tự chế ngày càng diễn ra thường xuyên hơn.

Hai người bị chết và chín người khác bị thương trong một vụ tấn công bằng dao phay chặt thịt trong một siêu thị Walmart tại thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra vào tối Chủ nhật (16/7) và cảnh sát địa phương đã bắt giữ nghi phạm là một người đàn ông thất nghiệp 30 tuổi. Động cơ gây án hiện vẫn chưa được làm rõ.

Trung Quốc: Dùng dao phay chém thương vong hàng chục người - Ảnh 1

Cảnh sát bắt giữ nghi phạm trong một vụ tấn công tại Trung Quốc (ảnh: SCMP)

Theo AP, những vụ tấn công như trên đang diễn ra ngày càng thường xuyên hơn, với hung khí thường là những vật dụng trong cuộc sống hàng ngày như dao làm bếp…, hoặc vật liệu nổ tự chế. Chính quyền Trung Quốc đã áp dụng các lệnh hạn chế trong việc buôn bán dao, sau khi một loạt các vụ tấn công gây thiệt hại về người, nhằm vào trẻ em diễn ra ngay bên ngoài một số trường mẫu giáo và tiểu học.

Theo giới chuyên gia, hung thủ của các vụ tấn công trên hầu hết là những kẻ có vấn đề về thần kinh hoặc có thái độ bức xúc với xã hội và không được điều trị kịp thời.

Trong một vụ án gây chấn động gần đây, tám người đã bị chết sau khi một thanh niên 22 tuổi cho nổ một quả bom tự tạo ngay trước cửa một nhà trẻ ở miền đông Trung Quốc. Chính quyền chỉ công bố họ của hung thủ, mà không nói rõ về mục tiêu gây án.

Hệ thống siêu thị Walmart đã hoạt động tại Trung Quốc hơn 20 năm, với 439 cửa hàng tại 189 thành phố, theo số liệu thống kê cuối năm 2016.

(Theo Bloomberg)

Tin nóng

Tin mới