Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trung Quốc ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục ở nhiều thành phố

Một số thành phố tại Trung Quốc đã ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục trong ngày 12/7 trong khi các nhà dự báo cho biết các hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ kéo dài trong vài ngày tới.

Người dân di chuyển dưới trời nắng nóng tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 10/7/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Người dân di chuyển dưới trời nắng nóng tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 10/7/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 13/7, Cục Khí tượng Trung Quốc (CMA) cho biết nhiệt độ tại thành phố Vô Tích, thuộc tỉnh Giang Tô, có nơi tăng lên 41,3 độ C, mức nhiệt cao nhất từ trước đến tại đây. Đặc biệt, các thành phố Lô Châu và Nghi Tân (thuộc tỉnh Tứ Xuyên), thành phố Chiêu Thông (thuộc tỉnh Vân Nam), Thiệu Hưng, Ninh Ba, Gia Hưng và Hồ Châu (thuộc tỉnh Chiết Giang), Thường Châu và Vô Tích (thuộc tỉnh Giang Tô) hứng chịu nền nhiệt trong khoảng 40 – 42 độ C. Nhiều nơi thuộc các tỉnh Tứ Xuyên, Chiết Giang, Phúc Kiến, Giang Tây, Hồ Bắc, An Huy, cùng với các thành phố Trùng Khánh và Thượng Hải cũng ghi nhận mức nhiệt cao nhất từ 37 – 39 độ C.

Trước tình hình nắng nóng gay gắt, nhà chức trách ngày 12/7 đã phát cảnh báo đỏ về nắng nóng, mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo nắng nóng gồm 3 cấp độ. Theo đó, chính quyền các thành phố sẽ áp dụng mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ người dân trước đợt nắng nóng như thiêu đốt.

Trong khi đó, mưa lớn trút xuống các tỉnh Cam Túc, Thiểm Tây, Sơn Tây, Sơn Đông, Hà Bắc, Liêu Ninh, Cát Lâm, Hắc Long Giang và khu tự trị Nội Mông Cổ.

Trung Quốc đang trải qua mùa Hè với hai hình thái thời tiết trái ngược nhau, khi nắng nóng và mưa lớn xảy ra đan xen. Dự báo, Trung Quốc sẽ tiếp tục hứng có nắng nóng gay gắt và mưa lớn trong vài ngày tới.

Nguyễn Hằng (TTXVN)