Trung Quốc: Giải quyết hạt nhân Triều Tiên bằng biện pháp ngoại giao

Gốc
Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 11/9, phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên cần được thông qua các biện pháp ngoại giao khi LHQ thảo luận biện pháp trừng phạt mới chống Triều Tiên.

Trung Quốc: Giải quyết hạt nhân Triều Tiên bằng biện pháp ngoại giao - Ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Reuters đưa tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 11/9 cho biết phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên cần đạt được thông qua các biện pháp hòa bình và ngoại giao trong bối cảnh Liên hợp quốc đang thảo luận những biện pháp trừng phạt mới chống Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân gần đây nhất.

Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nhắc lại lời kêu gọi của Trung Quốc về những bước tiếp theo của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Ông Cảnh Sảng cho biết ông hy vọng các thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc có thể đạt được đồng thuận.

Trước đó, ngày 10/9, Mỹ đã công bố một bản dự thảo nghị quyết sửa đổi về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ Sáu (ngày 3/9) vừa qua.

Theo giới ngoại giao, dự thảo sửa đổi đã có những nhượng bộ với phía Nga và Trung Quốc nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của hai thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc này trong phiên bỏ phiếu dự kiến diễn ra trong ngày 11/9 theo giờ Mỹ./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới