Trung Quốc giành thị phần bằng máy bay tàng hình FC-31?

Gốc
Tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) vừa tiết lộ tham vọng giành thị phần trên thế giới khi trình làng chiến đấu cơ tàng hình thế hệ 5 của nước này tại hội chợ hàng không ở Paris

Trung Quốc giành thị phần bằng máy bay tàng hình FC-31? - Ảnh 1

Một mô hình của chiến đấu cơ tàng hình FC-31

Đến với hội chợ Hàng không-Không gian quốc tế đang diễn ra ở thủ đô Paris của Pháp, đây là lần đầu tiên AVIC đưa FC-31 dự một sự kiện hàng không của phương Tây và là lần thứ hai loại máy bay này được giới thiệu tại một cuộc triển lãm ở nước ngoài, theo tờ China Daily ngày 20.6. Lần đầu tiên là tại cuộc triển lãm hàng không ở Dubai hồi tháng 10.2015.

Một quan chức AVIC tiết lộ với China Daily rằng tập đoàn này sẽ dùng FC-31 để giành một phần trong thị trường máy bay quân sự của các nước phát triển.

FC-31, với biệt danh Cốt ưng (Gyrfalcon), bay thử lần đầu tiên vào tháng 10.2012, trở thành chiến đấu cơ tàng hình thế hệ 5 thứ 2 của Trung Quốc, theo chân chiếc J-20. Quân đội Trung Quốc vừa bắt đầu đưa vào sử dụng J-20 sau khi chiến đấu cơ này bay ra mắt lần đầu vào năm 2011.

Một chuyên gia quân sự Trung Quốc dự đoán rằng FC-31 sẽ có giá 70 triệu USD/chiếc, bằng phân nửa giá của F-35, chiến đấu cơ tàng hình thế hệ 5 do Mỹ chế tạo và chỉ bán cho các nước đồng minh, theo China Daily.

Văn Khoa

Tin nóng

Tin mới