Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trung Quốc hy vọng vụ mùa bội thu trong năm 2021

Theo Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc, kể từ đầu năm 2021 đến nay, nước này đã chứng kiến thiên tai ít nghiêm trọng hơn năm ngoái và vụ thu hoạch của nước này đang diễn biến khả quan.

Hơn 4,2 triệu ha cây trồng đã bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Trung Quốc trong 7 tháng đầu năm 2021, thấp hơn nhiều so với mức trung bình trong cùng kỳ của 5 năm qua.

Trong số hơn 5 triệu ha lúa vụ Thu ở Hà Nam có hơn 4 ha không bị ảnh hưởng bởi thiên tai và phát triển tốt hơn các năm thông thường.

Đến nay, Trung Quốc đã cơ bản hoàn thành gieo cấy lúa vụ Thu. Tổng diện tích gieo cấy vụ Thu dự kiến đạt 86 triệu ha trong năm 2021, tăng so với năm trước và sản lượng ngô tăng mạnh.

Bộ trên sẽ tăng cường cứu trợ thiên tai và phòng chống dịch bệnh, sâu bệnh hại cây trồng để giảm thiểu tác động của thiên tai và đảm bảo sản lượng ngũ cốc hàng năm đạt trên 650 triệu tấn.

Hà Nam là một tỉnh nông nghiệp quan trọng của Trung Quốc. Đợt mưa gần đây nhất đã ảnh hưởng đến 13,91 triệu người ở 150 khu vực của tỉnh này (tính đến trưa 29/7)./.

Vân Anh (Theo THX)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/trung-quoc-hy-vong-vu-mua-boi-thu-trong-nam-2021/205233.html