Trung Quốc kết thúc kỳ họp quan trọng nhất năm

Gốc
Đảng Cộng sản Trung Quốc đã kết thúc Hội nghị Toàn thể lần thứ 5 Ủy ban Trung ương khóa 19, khai mạc từ sáng 26/10, với kết quả là bản kế hoạch kinh tế tổng thể.

Thông cáo sơ bộ về các quyết định của hội nghị toàn thể này, bao gồm kế hoạch phát triển kinh tế và xã hội trung và dài hạn, đã được công bố ngày 29/10, theo South China Morning Post.

Hơn 200 thành viên của Ủy ban Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc đã thảo luận về kế hoạch 5 năm lần thứ 14, trong đó xác định các chính sách ưu tiên nhằm duy trì phát triển kinh tế trong bối cảnh đại dịch, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, leo thang căng thẳng với phương Tây và nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hội nghị Toàn thể lần thứ 5 Ủy ban Trung ương khóa 19 đảng Cộng sản Trung Quốc thảo luận kế hoạch đạt được tầm nhìn của Chủ tịch Tập Cận Bình. Ảnh: Reuters.

Hội nghị cũng thảo luận về kế hoạch chi tiết để thực hiện tầm nhìn của Chủ tịch Tập Cận Bình nhằm đưa Trung Quốc trở thành "quốc gia xã hội chủ nghĩa hiện đại vĩ đại" vào năm 2035.

Trong những ngày tới, đảng Cộng sản Trung Quốc dự kiến đưa ra kế hoạch chi tiết hơn để thực hiện các mục tiêu quốc gia trong 15 năm tới.

Thông cáo nhấn mạnh đổi mới kỹ thuật là chìa khóa để đạt được mục tiêu đó và cho biết Trung Quốc kỳ vọng năng lực kinh tế và kỹ thuật sẽ gia tăng đáng kể, đồng thời có được những đột phá lớn trong lĩnh vực công nghệ.

Hội nghị toàn thể lần thứ 5 thường diễn ra vào giữa nhiệm kỳ 5 năm của Ủy ban Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, với kết quả là kế hoạch 5 năm đóng vai trò là kế hoạch kinh tế tổng thể.

Trung Quốc bùng phát ổ dịch Covid-19 lớn nhất sau 4 tháng Giới chức y tế vùng Tân Cương của Trung Quốc ngày 25/10 cho biết đã phát hiện 137 ca nhiễm virus corona tại thành phố Kashgar. Các ca nhiễm này đều không xuất hiện triệu chứng.

Hương Ly

Nguồn Zing https://zingnews.vn/trung-quoc-ket-thuc-ky-hop-quan-trong-nhat-nam-post1147549.html