Trung Quốc kết tội cựu Chủ tịch Tập đoàn rượu Mao Đài Quý Châu

Gốc
Ngày 28/6, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc thông báo cựu Chủ tịch Tập đoàn rượu Mao Đài Quý Châu, Viên Nhân Quốc đã chính thức bị truy tố do nhận hối lộ.

Cựu Chủ tịch Tập đoàn rượu Mao Đài, ông Viên Nhân Quốc. Ảnh: Asiatimes.com/TTXVN

Thông báo trên trang web của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc nêu rõ Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Quý Dương thuộc tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc, đã chuyển hồ sơ vụ án lên Tòa án Nhân dân trung thẩm thành phố Quý Dương để thụ lý.

Thông báo của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc còn cho biết các công tố viên buộc tội Viên Nhân Quốc lợi dụng các chức vụ để trục lợi, đồng thời nhận số tiền và quà tặng có giá trị lớn.

Trước đó, thông cáo của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Tỉnh ủy Quý Châu ngày 22/5 cho biết Viên Nhân Quốc đã bị cách chức và khai trừ Đảng do vi phạm nhiều tội danh, trong đó có tội liên quan đến hối lộ và cản trở các cuộc điều tra chính thức.

Viên Nhân Quốc, sinh năm 1956, từng giữ chức Chủ tịch Tập đoàn rượu Mao Đài từ tháng 12/2000 đến tháng 5/2018. Sản phẩm rượu Mao Đài của tập đoàn này được coi là "quốc tửu" tại Trung Quốc.

Lương Tuấn (TTXVN)