Trung Quốc: Không muốn nuôi cháu sinh non, bà nội bà ngoại bàn nhau vứt cháu vào thùng rác

Gốc
Vì sợ nuôi đứa cháu bé bỏng bị sinh thiếu tháng sẽ tốn kém, bà nội cùng bà ngoại của cô bé đã nhẫn tâm vứt bé vào thùng rác. Vụ việc này hiện đang khiến dư luận Trung Quốc vô cùng phẫn nộ.

Sáng ngày 7/9, một nhân viên vệ sinh ở thôn Nam Môn, khu Đẩu Môn, thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã vô vùng kinh hãi khi phát hiện ra một bé gái bị vứt trong thùng rác bên đường.

Theo người dân chứng kiến vụ việc, bé gái bị vứt bỏ nhỏ hơn những đứa trẻ sơ sinh thông thường, nhiều khả năng là do sinh non. Bé đang trong tình trạng toàn thân tím tái.

Ngay lập tức, người dân địa phương đã báo cảnh sát. Lực lượng chức năng tức tốc đưa bé gái vào bệnh viện cấp cứu và tiến hành điều tra vụ việc.

Trung Quốc: Không muốn nuôi cháu sinh non, bà nội bà ngoại bàn nhau vứt cháu vào thùng rác - Ảnh 1

Hình ảnh bé gái sinh non bị vứt vào thùng rác trên kênh truyền hình.

May mắn thay, bé gái đã được nhân viên vệ sinh phát hiện kịp thời, trước khi xe chở rác đến thu gom rác đem đi tiêu hủy. Nhờ được cứu chữa tận tình, cô bé chỉ nặng 1kg đã qua cơn nguy kịch và đang được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện.

Trung Quốc: Không muốn nuôi cháu sinh non, bà nội bà ngoại bàn nhau vứt cháu vào thùng rác - Ảnh 2

Hiện tại, bé gái đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện địa phương

Được biết, ngay buổi trưa cùng ngày, cảnh sát đã tìm ra gia đình của bé gái tội nghiệp và xác định người vứt bé gái đi chính là bà nội cùng bà ngoại của cô bé.

Tại cơ quan chức năng, bà Trần là bà nội và bà Phương là bà ngoại của bé gái kể trên khai nhận, cháu gái bị sinh thiếu tháng nên sức khỏe rất yếu. Vì vậy, các bác sĩ đã kiến nghị gia đình nên để bé viện điều trị. Xét thấy số tiền viện phí quá lớn, lại có thể để lại những di chứng về sau, gia đình cô bé đã quyết định đưa đứa trẻ còn đỏ hỏn về nhà.

Vào lúc 1 giờ sáng ngày 7/9, bà nội cùng bà ngoại của bé gái đã bàn nhau đem vứt cháu vào thùng rác ở gần ngôi nhà mà họ đang thuê.

Trung Quốc: Không muốn nuôi cháu sinh non, bà nội bà ngoại bàn nhau vứt cháu vào thùng rác - Ảnh 3

Tuy vô can với hành động sai trái này nhưng kể từ lúc cô bé được các cơ quan chức năng đưa vào bệnh viện, bố mẹ cô bé cũng chưa từng đến thăm.

Vụ việc hiện đang khiến dư luận Trung Quốc vô cùng phẫn nộ. Bà nội và bà ngoại của cô bé đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Phạm Tâm (TH)

Tin nóng

Tin mới