Bữa trưa của học sinh một trường tiểu học ở TQ được kết hợp từ cơm sống, thức ăn có cả sâu và được đựng trong những thùng xốp bẩn thỉu.

Trưa 21/10, phụ huynh của một trường tiểu học ở Tiêu Sơn, Hàng Châu, Trung Quốc đã đăng tải trên mạng những hình ảnh về bữa trưa dinh dưỡng của học sinh khiến nhiều phụ khác cảm thấy sửng sốt. Bữa trưa gồm cơm sống, thức ăn có cả sâu và được đựng trong những thùng xốp bẩn thỉu.

Đây là ngôi trường có truyền thống lâu đời, được thành lập từ năm 1927, có 953 học sinh và 53 giáo viên. Phía nhà trường đã xác nhận do sự hạn chế về diện tích nên ngôi trường này không có nhà ăn. Họ kết hợp với một công ty đồ ăn nhanh để cung cấp bữa trưa cho học sinh.

Trung Quoc: Kinh hoang bua trua cho hoc sinh co ca sau - Anh 1

Thức ăn được đựng trong những thùng bẩn thỉu đặt ngay dưới đất. (Nguồn :QQ)

Trưa 21/10, công ty đồ ăn nhanh xảy ra sự cố mất điện khi chưa kịp chia thành từng suất cơm trong khi đã nấu xong mọi thứ nên đã mang đồ ăn đến sân trường để chia cho học sinh. Học sinh xếp hàng dài để lấy đồ ăn trong khi cơm và thức ăn đều được đựng trong thùng xốp đặt ngay dưới nền mất vệ sinh. Theo tiêu chuẩn, suất ăn của mỗi học sinh là 7 nhân dân tệ (khoảng 25.000 đồng).

Trung Quoc: Kinh hoang bua trua cho hoc sinh co ca sau - Anh 2

Thịt để chế biến cho học sinh. (Nguồn: QQ)

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm địa phương đã bắt tay điều tra vụ việc và niêm phong tất cả thực phẩm của công ty trên . Ngay sau đó, nhà trường cũng đã thông báo về vụ việc và cam kết sẽ hợp tác lực lượng chức năng để điều tra.

Trước đó dư luận Trung Quốc cũng từng hết sức bàng hoàng khi phát căng tin một trường học ở tỉnh Tứ Xuyên sử dụng xương gà thối để nấu canh phục vụ học sinh.

Theo báo điện tử Nhân dân Nhật báo, hôm 5/9, người dân thị trấn Phúc Đức, thành phố Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc đã vô tình phát hiện túi xương bốc mùi hôi thối rơi ra từ chiếc xe tải của một căng tin trường học.

Sau đó, phụ huynh lập tức tìm đến trường và phát hiện cảnh tượng kinh hoàng: nhân viên căng tin đang rửa những mẩu xương thối để nấu cho học sinh.

Khi vụ việc bị phát hiện, họ đã đào hố chôn xương để tẩu tán bằng chứng. Tuy nhiên, rất đông phụ huynh đã yêu cầu họ đào những túi xương thối lên.

Bộ phận an ninh nhà trường cũng xác nhận hai bao xương gà của căng tin đã quá hạn và bốc mùi.

Hoàn Nguyễn (Tổng hợp)