Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trung Quốc lại áp dụng các hạn chế sau khi phát hiện ổ dịch tại một quán bar ở Bắc Kinh

Một người đàn ông bị nghi ngờ mắc COVID-19 đã đến quán bar khi đang bị sốt khiến ít nhất 183 người phải làm các xét nghiệm và khu vực này bị phong tỏa.

Ngày 13/6, Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã khởi động thêm một đợt xét nghiệm COVID-19 cho các cư dân tại quận đông dân nhất của trung tâm thành phố, sau khi xảy ra một đợt bùng phát dịch bệnh liên quan đến một quán bar.

Trong những tuần gần đây, tình hình dịch bệnh đã thuyên giảm nên chính quyền Bắc Kinh đã xem xét nới lỏng các hạn chế về đi lại và hoạt động của người dân. Tuy nhiên, mới đây, Thủ đô Trung Quốc lại phải đối mặt với một đợt bùng phát dịch bệnh mới, chỉ vài ngày sau khi dỡ bỏ việc đóng cửa các nhà hàng, quán bar và phòng tập thể dục vào cuối tháng 5.

Kiểm tra COVID-19 cho người dân ở Bắc Kinh hôm 13/6. (Ảnh: AFP)

Kiểm tra COVID-19 cho người dân ở Bắc Kinh hôm 13/6. (Ảnh: AFP)

Ít nhất 183 người bị nhiễm bệnh

Một ổ dịch được phát hiện, liên quan đến một quán bar ở quận trung tâm Triều Dương, dẫn đến việc lây nhiễm bệnh cho ít nhất 183 người ở Thủ đô Bắc Kinh.

Các nhà chức trách một lần nữa đóng cửa các quán bar, cơ sở bán đồ ăn đêm và quán karaoke ở một số quận, đặc biệt là ở Chaoyang, nơi một số nhà hàng cũng đã được lệnh đóng cửa.

Quận Chaoyang, nơi tập trung các cửa hàng bách hóa cao cấp, các tòa nhà văn phòng và đại sứ quán, hôm thứ 2 đã khởi động một cuộc kiểm tra chung cho 3,5 triệu cư dân và hàng triệu nhân viên của mình. Họ sẽ phải thực hiện 3 xét nghiệm PCR trong 3 ngày.

Tới nay, Trung Quốc là nền kinh tế lớn cuối cùng trên thế giới duy trì chiến lược zero-Covid: cách ly những người có kết quả xét nghiệm dương tính, xét nghiệm PCR bắt buộc với những trường hợp liên quan. Chính sách này đòi hỏi nguồn lực hậu cần, con người và kinh tế lớn khi đối mặt với biến thể Omicron đã lan nhanh khắp Trung Quốc vào tháng 3 và tháng 4.

Thiên Châu