Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trung Quốc lần đầu ra mắt loạt robot chiến đấu trên bộ, trên biển và trên không

Tại một triển lãm công nghệ ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã trưng bày các robot chiến đấu trên bộ, trên biển và trên không tiên tiến nhất dành cho quân đội nước này.

Các robot chiến đấu đã được trưng bày tại Hội nghị Chỉ huy và Kiểm soát Trung Quốc lần thứ 9 và triển lãm công nghệ quân sự thông minh Trung Quốc lần thứ 7, được tổ chức bởi Viện Chỉ huy và Kiểm soát Trung Quốc, kéo dài đến hết ngày 7/7.

Robot trinh sát có vũ trang được trưng bày tại triển lãm Bắc Kinh

Một trong những robot được ra mắt là phương tiện mặt đất không người lái Pathbreaker (UGV). UGV nặng 1,2 tấn, chạy với tốc độ tối đa 30 km/h, được trang bị hệ thống trinh sát cho phép tiến hành trinh sát, tập kích hỏa lực, tuần tra, tìm kiếm và tiêu diệt, cũng như tấn công dẫn đường ở những địa hình phức tạp, có tính cơ động cao. Nó có thể được điều khiển từ xa hoặc tự động theo dõi nhân viên chiến đấu và tránh chướng ngại vật một cách độc lập, Global Times cho biết.

Robot dưới nước Robo-Shark

Robo-Shark, một robot dưới nước trông giống như một con cá mập nhỏ, đã được triển lãm bởi nhà phát triển Boya Gongdao Robot Technology có trụ sở tại Bắc Kinh. Nó có độ ồn thấp, độ bền lâu, tốc độ nhanh và tính linh hoạt cao. Thay thế cánh quạt truyền thống, nguồn năng lượng của Robo-Shark là vây đuôi sinh học, có thể giúp nó đạt tốc độ tối đa 6 hải lý/giờ. Robot biển có thể tiến hành các nhiệm vụ trinh sát, tìm kiếm và cứu nạn, giám sát chiến trường, chống tàu ngầm, khảo sát thủy văn, chuyển tiếp thông tin liên lạc và các nhiệm vụ theo dõi dưới nước.

Các loại máy bay không người lái khác nhau được trưng bày tại triển lãm Bắc Kinh

Công ty công nghệ Zhongfei của Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh đã mang đến triển lãm các loại máy bay không người lái khác nhau, bao gồm máy bay không người lái mục tiêu không chỉ được sử dụng trong các bài tập huấn luyện mà còn trong thực chiến làm mồi nhử, máy bay không người lái cất và hạ cánh thẳng đứng cho các nhiệm vụ trinh sát và tuần tra. Các hệ thống kỹ thuật số dùng để chỉ huy và điều khiển các đơn vị chiến đấu cũng được trưng bày.

Thanh Huyền

Theo Defenseworld

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/trung-quoc-lan-dau-ra-mat-loat-robot-chien-dau-tren-bo-tren-bien-va-tren-khong-post1353316.tpo