Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trung Quốc: Lật xe buýt chở người đi cách ly COVID-19, 27 người chết, 20 người bị thương

Một xe buýt chở 47 người từ tỉnh Quý Dương (Trung Quốc) tới một cơ sở cách ly COVID-19 ở tỉnh Quý Châu bị lật khiến 27 người thiệt mạng, 20 người bị thương.

Một xe buýt chở người tới cơ sở cách ly COVID-19 ở khu tự trị Kiềm Nam, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã gặp tai nạn vào ngày 18-9 khiến 27 người thiệt mạng và 20 người bị thương, theo báo South China Morning Post.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2 giờ 40 phút sáng, trên một tuyến đường cao tốc ở tỉnh Quý Châu. Theo thông tin từ cảnh sát địa phương, chiếc xe buýt đang chở 47 người từ tỉnh Quý Dương tới cơ sở cách ly COVID-19 ở tỉnh Quý Châu thì bị “lật nghiêng sang một bên”.

Cảnh sát cho biết lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã được triển khai tới hiện trường. 27 người được xác nhận đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. 20 người còn lại bị thương, đã được đưa tới bệnh viện.

Hình ảnh chiếc xe buýt gặp nạn bị bẹp dúm phần đầu. Ảnh: WEIBO

Hình ảnh chiếc xe buýt gặp nạn bị bẹp dúm phần đầu. Ảnh: WEIBO

Chính quyền địa phương cho biết các quan chức tỉnh Quý Châu đã "gấp rút" đến nơi xảy ra vụ tai nạn để chỉ đạo công tác ứng phó khẩn cấp.

"Cần rút ra bài học từ vụ tai nạn, kiểm tra công tác kiểm dịch, vận chuyển người nhiễm bệnh, phòng tránh nguy cơ mất an toàn giao thông, kiên quyết không để xảy ra những vụ tai nạn lớn" - chính quyền tỉnh Quý Châu nhấn mạnh.

Giới chức tỉnh Quý Châu cũng tuyên bố sẽ thành lập một nhóm công tác để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

“Hiện công tác cứu hộ tại chỗ cơ bản hoàn tất, công tác cứu chữa người bị thương và lo hậu sự cho người qua đời đang được tiến hành, nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra” - chính quyền tỉnh Quý Châu thông báo.

Hình ảnh chiếc xe buýt còn nguyên vẹn trước khi gặp nạn được camera chụp lại. Ảnh: WEIBO

Hình ảnh chiếc xe buýt còn nguyên vẹn trước khi gặp nạn được camera chụp lại. Ảnh: WEIBO

Không rõ liệu các hành khách có trên chiếc xe buýt có bị nhiễm COVID-19 hay chỉ tiếp xúc gần hoặc sống trong cùng tòa nhà với bệnh nhân nhiễm bệnh.

Một bức hình được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một chiếc xe buýt màu vàng với phần đầu hoàn toàn bẹp dúm, đang được một chiếc xe tải khác kéo đi.

Vụ việc xảy ra tại khu tự trị Kiềm Nam của tỉnh Quý Châu, đây là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số như người Bố Y, người Miêu.

Vụ việc ngày 18-9 là vụ tai nạn giao thông đường bộ có nhiều người chết nhất trong năm 2022 ở Trung Quốc.

Hồi tháng 6, một tài xế đã thiệt mạng sau khi một tàu cao tốc trật bánh cũng ở tỉnh Quý Châu.

Trước đó hồi tháng 3, một máy bay chở khách của Trung Quốc gặp nạn khiến toàn bộ 132 người trên chuyến bay thiệt mạng.

KHÔI CHƯƠNG

Tin liên quan

Ông Tập Cận Bình sắp có chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ đại dịch COVID-19 Công ty Trung Quốc ra mắt robot xét nghiệm COVID-19 siêu hiệu suất CCTV: Tòa nhà chọc trời ở Trung Quốc chìm trong biển lửa

KHÔI CHƯƠNG