(Ảnh Nóng) - Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật sắp có thêm tàu khu trục lớp Izumo thứ 2 là thông tin được nhiều trang mạng quân sự của TQ cập nhật mới đây...

Theo đó, những hình ảnh được công bố mới nhất cho thấy Nhật Bản đang đẩy nhanh tiến độ đóng mới chiếc tàu sân bay trực thăng Izumo thứ 2.

Hình ảnh mới nhất cho thấy không chỉ phần lớn thân tàu đã được hoàn thiện mà phần tháp chỉ huy cũng đã được lắp ráp tới 90% khối lượng công việc.

Tiến độ đóng mới tàu sân bay trực thăng của Nhật được giới truyền thông TQ theo dõi rất sát sao bởi sức mạnh của quân đội Nhật sẽ được cải thiện đáng kể nếu như họ có đủ 4 chiếc tàu khu trục chở trực thăng lớp Izumo.

Tờ Quân giải phóng ND Trung Hoa nhận định, kế hoạch hạ thủy chiếc tàu khu trục chở trực thăng lớp Izumo thứ 2 đã bị lùi từ cuối năm 2015 chuyển sang năm 2016 để cải thiện thêm một vài tính năng mới trên tàu.

Tờ báo này cũng cho rằng, năng lực tác chiến xa bờ của lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật sẽ được nâng lên và điều này là lý do khiến "chủ nghĩa quân phiệt" có điều kiện được quay lại.

Báo chí TQ cũng cho rằng việc Nhật Bản hiện đại hóa "quá mức" lực lượng phòng vệ của nước này là nhằm mục đích bành trướng lực lượng, điều này lịch sử đã được chứng minh.

Tokyo đang đẩy nhanh tốc độ hiện đại hóa quân đội với phương châm tự lực, tự cường khiến Bắc Kinh không khỏi lo ngại với chủ trương mở rộng tầm ảnh hưởng trong khu vực của TQ.

Báo chí TQ chỉ ra tốc độ hoàn thiện nhanh chóng của Nhật Bản đối với việc đóng mới chiếc Izumo thứ 2.

Trang mạng quân sự Chinamil còn đưa ra thêm thông tin rằng, ngoài việc tăng tốc độ chế tạo Izumo Nhật còn có kế hoạch sử dụng đường băng nối thẳng cho toàn bộ tàu sân bay trực thăng hiện của Lực lượng phòng vệ bờ biển của nước này nhằm nâng cao năng lực tác chiến.

Tàu lớp Izumo của Nhật khiến Bắc Kinh lo ngại bởi nếu Tokyo có đủ hạm đội tàu khu trục này thì việc chỉ sở hữu tàu sân bay Liêu Ninh rõ ràng là không được xem như một lợi thế so sánh của TQ với Nhật trên biển.