Ngoài loại xe tăng Type-96, pháo bị tự hành Type-83 152mm trong các lần huấn luyện chung Nga - Trung "Sứ mệnh hòa bình 2013" thì xe chiến đấu bộ binh cũng sẽ được hiện đại hóa.

( ĐVO ) -

Ngoài loại xe tăng Type-96, pháo bị tự hành Type-83 152mm trong các lần huấn luyện chung Nga - Trung "Sứ mệnh hòa bình 2013" thì xe chiến đấu bộ binh cũng sẽ được hiện đại hóa.

Nâng cấp trên xe chiến đấu bộ binh BMP-1

Như đã biết, sau khi chính phủ của Ai Cập bất đồng quan điểm với Liên Xô, họ bắt đầu quay lưng lại với vũ khí của Liên Xô trước đây. Kết quả là, một số lượng lớn các vũ khí tinh vi (loại xuất khẩu) với nhãn "Sản xuất tại Liên Xô" đã bị vứt trên các bãi thử nghiệm của Mỹ, NATO và Trung Quốc.

Sau này, chính Trung Quốc đã sao chép một số lượng lớn vũ khí và thiết bị quân sự của Nga và bán chúng cho nước ngoài. Vì vậy số phận tương tự đã xảy ra với BMP-1, sau sự vi phạm bản quyền đó thì đổi tên thành Type-86 hoặc WZ-501.

Trở lại những năm 80 của thể kỷ 20, quân đội Trung Quốc kết luận rằng sự phát triển các mẫu tăng với khẩu pháo cỡ 73mm không đáp ứng được yêu cầu hiện đại, do đó Tổng công ty NORINCO Trung Quốc Quốc đưa ra phương án hiện đại hóa BMP.

Một phiên bản copy của Nga

Mục đích chính của hiện đại hóa là tạo ra một vũ khí chiến đấu mới, hiệu quả hơn, nhưng khung gầm gần như không thay đổi.

BMP là một pháo đài chiến đấu, được trang bị súng phóng lựu đạn khói, nhưng vũ khí chính của nó là súng tự động 30mm, là một bản sao cũng đã được phát triển ở Nga 2A72.

Người Trung Quốc đã quyết định sẽ không để thử nghiệm các loại vũ khí chống tăng điều khiển mới mà dùng lại một bản sao cũ ATGM "Baby", được Trung Quốc đặt tên là HJ-73. Tuy nhiên, tên lửa này đã được nâng cấp lên mức độ "Baby 2" của Nga. Khi có sự đồng bộ cao phạm vi chiến đấu sẽ gia tăng với khả năng tự động bảo vệ siêu việt.

Ngoài ra, khách hàng còn được nhận một bộ kính ngắm tổng hợp với khả năng nhìn xuyên đêm thụ động và máy đo khoảng cách bằng laser, được gắn súng máy đồng trục 7,62mm.

Nhữngchiếc xe tăng BMP đã được nâng cấp một lần khi tham gia tập trận chung với Nga trên lãnh thổ của Trung Quốc trên các bãi thử nghiệm nhưng chúng chưa được kiểm nghiệm kỹ thuật.

AntonRTI