Trung Quốc ngăn không cho Ấn Độ tuần tra biên giới?

Gốc
(TNO) Quân đội Trung Quốc hồi tuần trước đã hung hăng ngăn cản không cho quân Ấn Độ tuần tra khu vực Ladakh, nằm gần giới tuyến LAC không chính thức giữa 2 nước và đang do New Delhi kiểm soát, tờ The Times of India (Ấn Độ) đưa tin hôm 4.8.

Lính Ấn Độ tuần tra khu vực biên giới với Trung Quốc - Ảnh: AFP

Vụ việc diễn ra khi quân đội Ấn Độ đang tiến hành chiến dịch tuần tra mang tên Tiranga tại khu vực phía bắc Ladakh.

Binh sĩ tuần tra Ấn Độ đã bị quân Trung Quốc, được cho là ngồi trên các xe quân sự hạng nặng lẫn nhẹ, ngăn cản, The Times of India dẫn lời một quan chức Ấn Độ.

Nhóm quân Trung Quốc đã đưa ra một biểu ngữ với dòng chữ khẳng định đây là lãnh thổ Trung Quốc và quân Ấn Độ không được tiến vào các căn cứ đồn trú nằm tại khu vực này.

Nguồn tin của The Times of India kể lại rằng quân Trung Quốc tỏ ra hung hăng khi cố ngăn cản quân tuần tra Ấn Độ .

Nguồn tin của tờ báo Ấn Độ cũng khẳng định rằng những tiền đồn này nằm sâu trong lãnh thổ của Ấn Độ, đồng thời cho hay Ấn Độ đã tiến hành 21 chiến dịch tuần tra tại các tiền đồn này từ tháng 4.2013 và chỉ hoàn thành được đúng hai lần.

Trung Quốc đã cho thiết lập một trạm quan sát để theo dõi chuyển động của quân Ấn Độ tại khu vực Ladakh và ngay khi quân biên phòng Ấn Độ chuẩn bị lên đường tuần tra, Trung Quốc sẽ điều quân ngăn chặn, theo nguồn tin của The Times of India.

Hoàng Uy

Tin nóng

Tin mới