Trung Quốc: Nỗ lực chưa đủ mạnh trong thực hiện nghiêm kỷ luật đảng

Gốc
Chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với sự trợ giúp đắc lực của ông Vương Kỳ Sơn đã tuyên án hàng chục quan chức cấp cao.

Trung Quốc: Nỗ lực chưa đủ mạnh trong thực hiện nghiêm kỷ luật đảng - Ảnh 1

Ông Vương Kỳ Sơn là người đứng đầu Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh: REUTERS

Người đứng đầu Ủy ban kiểm tra và kỷ luật Trung ương Trung Quốc Vương Kỳ Sơn ngày 17-7 đã có bài viết quan trọng trên Nhân Dân nhật báo, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc.

Theo ông Vương Kỳ Sơn, nền văn hóa chính trị tại Trung Quốc vẫn không lành mạnh và sự điều hành yếu kém vẫn tồn tại sau 5 năm tăng cường cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực. Bài viết được đưa ra sau khi cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh bị điều tra do vi phạm kỷ luật.

Theo ông Vương Kỳ Sơn, tất cả những vấn đề phát hiện qua các cuộc thanh tra đều phản ánh yếu kém trong công tác lãnh đạo đảng, thiếu sót trong công tác xây dựng đảng và nỗ lực chưa đủ mạnh trong việc thực hiện nghiêm kỷ luật đảng. Ông Vương viết: “Gốc rễ của vấn đề là sinh hoạt chính trị đảng không nghiêm túc và không lành mạnh”.

Chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với sự trợ giúp đắc lực của ông Vương Kỳ Sơn đã tuyên án hàng chục quan chức cấp cao. Theo ông Vương Kỳ Sơn, chiến dịch này không chỉ tập trung vào tham nhũng, hối lộ mà còn cả lối sống xa hoa của nhiều quan chức.

KHÁNH MINH

Tin nóng

Tin mới