Cũng như RAM, Apple thường không nhắc đến dung lượng pin của iPhone 7 và 7 Plus khi ra mắt. Tuy nhiên, giờ đây Ủy ban chứng nhận sản phẩm TENAA Trung Quốc đã tiết lộ con số cụ thể của cặp đôi siêu phẩm này.

Ngoài việc biết bộ đôi iPhone 7 sử dụng vi xử lý A10 Fusion hoàn toàn mới cho hiệu suất cao hơn, các thông tin khác như xung nhịp của vi xử lý, dung lượng bộ nhớ RAM, dung lượng pin... trên sản phẩm vẫn là một điều bí ẩn.

Trung Quoc phoi bay nhung bi mat cua iPhone 7 va 7 Plus - Anh 1

Theo TENAA, iPhone 7 có dung lượng pin chính xác là 1.960mAh nhỉnh hơn chút ít so với pin 1715mAh của iPhone 6s. Còn phiên bản màn hình lớn hơn iPhone 7 Plus – có nguồn pin 2.900mAh, nhỉnh hơn 150mAh so với phiên bản tiền nhiệm.

Tại buổi ra mắt, Apple tiết lộ rằng, iPhone 7 và 7 Plus sẽ có thời lượng pin trung bình dài hơn bộ đôi iPhone cũ là 2 tiếng. Cho dù so sánh trên cho thấy dung lương pin của bộ đôi iPhone 7 mới không nhỉnh hơn nhiều so với iPhone 6s trước đây. Tuy nhiên, thời lượng pin sử dụng trên iPhone 7 lâu hơn hẳn 2 tiếng còn phải nhờ thêm vào khả năng tiết kiệm điện năng của chipset sử dụng trong nó.

Kết quả từ GeekBench cho thấy, iPhone 7 Plus sở hữu bộ nhớ RAM 3GB, tăng hơn so với bộ nhớ RAM 2GB của iPhone 6S trước đây và trở thành chiếc iPhone có bộ nhớ RAM lớn nhất từ trước đến nay. Hiện tại thiết bị có bộ nhớ RAM lớn nhất của Apple vẫn là iPad Pro 12,9-inch, sở hữu bộ nhớ RAM 4GB.

Đáng chú ý, kết quả kiểm tra của Geekbench cũng cho thấy, chỉ có 2 lõi xử lý trên iPhone 7 Plus được hoạt động, trong khi bộ vi xử lý A10 Fusion được trang bị trên iPhone 7/7 Plus sở hữu 4 lõi xử lý, trong đó bao gồm 2 lõi xử lý hiệu suất cao và 2 lõi xử lý hiệu suất thấp tiết kiệm năng lượng.

B.H (Tổng hợp)