Các chuyến tàu có thể chứa hơn 200 hành khách, chạy bằng pin có thời gian chạy kéo dài 4 giờ và chỉ mấy 2 phút để đổi pin ở mỗi trạm dừng.

Trung Quoc sap co tau ‘di nguoc’, duong sat tren troi - Anh 1

China Daily đưa tin, chiếc tàu có đường sắt được treo ngược lên trời lần đầu tiên xuất hiện tại Trung Quốc và chuẩn bị lăn bánh. Cơ sở sản xuất tài đặt tại Nam Kinh và các nhân viên ở đây chỉ mất 4 tháng để thiết kế và hoàn thành tàu. Nếu thành công, Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia công nghệ thứ 3 thế giới, sau Đức và Nhật Bản.

Giống như “siêu xe buýt” chống tắc đường, giới chuyên gia nhận định, tàu bầu trời có nhiều lợi thế hơn các tuyến tàu điện ngầm và xe điện truyền thống. Theo truyền thông quốc gia, phương tiện đi lại này có chi phí thấp và tốn ít thời gian xây dựng hơn, đặc biệt thân thiện với môi trường hơn. Một giáo sư tại Đại học Giao thông Bắc Kinh ước tính, nhà sản xuất chỉ mất 3-5 tháng để lắp đặt hàng chục km đường sắt.

Các chuyến tàu có thể chứa hơn 200 hành khách, chạy bằng pin có thời gian chạy kéo dài 4 giờ và chỉ mấy 2 phút để đổi pin ở mỗi trạm dừng.

Trung Quoc sap co tau ‘di nguoc’, duong sat tren troi - Anh 2

Vì vậy, các chuyên gia tin rằng sản phẩm này là ý tưởng hoàn hảo cho giao thông công cộng ở các thành phố hạng ba và hạng tư, cũng như tại các địa điểm danh lam thắng cảnh.

China Daily cũng đưa tin, giới chức sẽ lắp đặt phương tiện này tại “một loạt các danh lam thắng cảnh” vào năm tới.

Tuy nhiên, vấn đề này trở thành mâu thuẫn với lệnh đình chỉ xe lửa có đường ray trước đó. Từ năm 2013, chính quyền Thượng Hải thông báo sẽ cắt giảm lượng tàu sắt trên toàn đất nước vào năm 2015 để giảm bớt tắc nghẽn giao thông trong thành phố. Song điều này đã không xảy ra. Dự kiến, chuyến tàu đầu tiên có thể hoạt động vào năm 2019.

Trung Quoc sap co tau ‘di nguoc’, duong sat tren troi - Anh 3

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Thế giới

Ái Lê