Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trung Quốc sẽ nới lỏng chính sách quản lý lĩnh vực bất động sản?

Chính sách quản lý lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đang ở 'điểm uốn' quan trọng và có thể sẽ có những nới lỏng đáng kể.

Chính sách quản lý lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đang ở "điểm uốn" quan trọng. Ảnh: Reuters

Chi nhánh quản lý đầu tư BNP Paribas Asset Management (BNPPAM) thuộc ngân hàng BNP Paribas của Pháp cho rằng các chính sách quản lý lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc có thể được nới lỏng đáng kể, nhiều tháng sau khi BNPPAM mua trái phiếu trong lĩnh vực này.

Người phụ trách về thu nhập cố định tại các thị trường mới nổi của BNPPAM, Charles Sambor, cho rằng chính sách quản lý lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đang ở "điểm uốn" quan trọng và có thể có những nới lỏng đáng kể. BNPPAM đã mua trái phiếu bất động sản vài tháng qua và lạc quan về lĩnh vực này.

Lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc chịu nhiều sức ép trong năm ngoái sau khi nước này thắt chặt các quy định tài trợ trong năm 2020 nhằm kiểm soát số nợ lớn.

Chỉ số bất động sản của Trung Quốc đại lục CSI giảm đến 28% trong năm ngoái, với cổ phiếu của China Evergrande, một trong những công ty bất động sản lớn nhất đang trong quá trình tái cơ cấu, giảm 89%.

Evergrande có số nợ 300 tỷ USD, trong đó có 20 tỷ USD nợ nước ngoài. Trái phiếu bằng ngoại tệ, có những thời điểm giao dịch ở mức 90 xu Mỹ trong năm ngoái, hiện có giá chưa đến 20 xu Mỹ.

Theo ông Sambor, thị trường bất động sản chịu sức ép khi Chính phủ Trung Quốc muốn giảm cung cấp vốn và ở một mức độ nhất định đã đạt được mục đích này. Hiện Trung Quốc muốn đảm bảo rằng các công ty khác trong lĩnh vực này không gặp rủi ro./.

Lê Minh (Theo Reuters)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/trung-quoc-se-noi-long-chinh-sach-quan-ly-linh-vuc-bat-dong-san/229930.html