Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trung Quốc: Tai nạn xe buýt, gần 50 người thương vong

Ít nhất 27 người thiệt mạng và 20 người bị thương trong vụ tai nạn xe buýt chở người tới cơ sở cách ly Covid-19 ở tỉnh Quý Châu của Trung Quốc.

Xe buýt người đến cơ sở cách ly Covid-19 gặp nạn

Xe buýt người đến cơ sở cách ly Covid-19 gặp nạn

Theo Lin Gang, Phó thị trưởng Quý Dương, khi xảy ra tai nạn, chiếc xe buýt đang đưa 45 người dân từ thủ phủ Quý Dương đến Libo, một thị trấn miền núi xa xôi cách đó 155 km để cách ly. Xe buýt khởi hành tại Quý Dương lúc 12:10 sáng (giờ địa phương) và bị lật trên đường cao tốc lúc 2:40 sáng.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao chiếc xe buýt này lại khởi hành sau nửa đêm bởi Quy định vận tải của Trung Quốc cấm xe khách đường dài hoạt động trong khoảng thời gian từ 2 giờ sáng đến 5 giờ sáng.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường. Nhà chức trách chưa công bố thêm thông tin chi tiết về vụ tai nạn.

Hiện chính quyền địa phương hiện đang phải đối mặt với áp lực để đạt được mục tiêu "zero Covid." Tờ Guiyang Evening Paper hôm thứ Bảy cho biết, thành phố đã chuẩn bị 20 xe buýt để vận chuyển những người tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 đến các thành phố khác. Tính đến ngày 17/9, thành phố đã chuyển hơn 7.000 người đến các thành phố khác và gần 3.000 người khác đang chờ đi cách ly.

Tin tức về vụ tai nạn đã gây ra một làn sóng phản đối lớn trên mạng xã hội Trung Quốc, với nhiều người đặt câu hỏi về chính sách zero-Covid ngày càng nghiêm ngặt của nước này.

Tỉnh Quý Châu đã tăng cường các biện pháp kiểm tra và kiểm dịch sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, địa phương này báo cáo có thêm 712 ca mắc mới vào thứ Bảy, nhiều hơn tổng số ca mắc bệnh của các tỉnh khác cộng lại.

An Nhiên

Theo CNN