Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trung Quốc tăng cường công tác phòng dịch Covid-19 ở trường học

Để phòng Covid-19, các trường cũng cần thực hiện cơ chế báo cáo hàng ngày về sức khỏe của giáo viên và học sinh, làm tốt vệ sinh, khử trùng...

Cùng với việc các trường học trên khắp Trung Quốc mở cửa trở lại thì công tác phòng ngừa dịch Covid-19 cho giáo viên và học sinh được chính quyền Trung Quốc đặc biệt quan tâm chú ý, mới đây Ủy ban y tế và sức khỏe Trung Quốc đã ban hành thông báo về việc tăng cường công tác giám sát phòng ngừa bệnh truyền nhiễm tại các trường học.

Trẻ em Trung Quốc đeo khẩu trang phòng dịch. Ảnh: Livemint.

Thông báo về việc tăng cường công tác giám sát phòng ngừa bệnh truyền nhiễm tại các trường học đưa ra các yêu cầu cầu cụ thể bao gồm: Tăng cường kiểm tra giám sát đối với các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại các trường. Các trường học cần thực hiện đúng các yêu cầu về công tác phòng ngừa dịch tại địa phương, đối với các trường tiểu học và trung học, cần kiểm tra việc thực hiện cơ chế trách nhiệm của người báo cáo tình hình dịch bệnh và các phương án đối phó trong trường hợp khẩn cấp, đối với các trường cao đẳng và đại học cần kiểm tra toàn diện công tác phòng ngừa, kiểm soát dịch tại các trường. Ngoài ra, các trường cũng cần thực hiện cơ chế báo cáo hàng ngày về tình trạng sức khỏe của giáo viên và học sinh, làm tốt công tác vệ sinh, khử trùng, bảo đảm môi trường thông thoáng.

Thông báo yêu cầu, tăng cường các biện pháp xử lý, đốc thúc các trường hoàn thiện cơ chế kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh. Đối với các trường còn thiếu sót, chưa hoàn thiện phải lập tức sửa đổi, đối với những trường vi phạm quy định của pháp luật, cần phải xử lý nghiêm khắc theo các quy định, điều luật liên quan. Ngoài ra, thông báo cũng yêu cầu cần phát huy sức mạnh tổng hợp của các ban ngành liên quan, xử lý các vấn đề nổi cộm tồn tại trong vấn đề vệ sinh y tế tại các trường học, làm tốt công tác bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của thầy cô giáo cũng như của học sinh.

Thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 về cơ bản được kiểm soát tại Trung Quốc, tính đến ngày 1/6, toàn Trung Quốc ghi nhận 16 ca nhiễm Covid-19 mới, tuy nhiên tất cả đều là các ca nhập cảnh, không có trường hợp nhiễm bệnh nội địa mới phát sinh./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-tang-cuong-cong-tac-phong-dich-covid19-o-truong-hoc-1054754.vov