Trung Quốc tập trận bất thường gần Bán đảo Triều Tiên

Gốc
Không quân Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận gần Bán đảo Triều Tiên nhằm đối phó tình huống tấn công bất ngờ xuất hiện trên biển, theo tin tức trên phương tiện truyền thông trong nước.

Trung Quốc tập trận bất thường gần Bán đảo Triều Tiên - Ảnh 1

Reuters trích dẫn thông tin từ một trang web quân sự chính thức cho biết, một tiểu đoàn phòng không chống máy bay của Trung Quốc đã tiến hành tập trận vào sáng sớm ngày thứ Ba (5/9) gần biển Bột Hải, vịnh sâu nhất của biển Hoàng Hải, ngăn cách Trung Quốc với Bán đảo Triều Tiên.

Quân đội đã di chuyển đến khu vực trên từ trung tâm Trung Quốc trước khi bắt đầu tập trận chống lại vụ tấn công bất ngờ mô phỏng chiến tranh thật sự.

“Khả năng phản ứng nhanh của quân đội và tính hiệu quả khi giao chiến theo các cấp độ trên thực tế đều đã được kiểm tra”, trích trang web 81.cn.

Theo 81.cn, tại cuộc tập trận, quân đội Trung Quốc lần đầu tiên sử dụng một số vũ khí mới (chưa xác định rõ chủng loại) để bắn hạ các mục tiêu tầm thấp trên biển. Ngoài ra, không tiết lộ thêm chi tiết cụ thể.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng xác nhận cuộc tập trận trên vào cuối ngày 6/9 và cho biết, động thái quân sự “không nhắm vào bất kỳ mục tiêu hay quốc gia cụ thể nào”, mà chỉ là một phần của kế hoạch tăng cường khả năng quân đội thường niên.

Cuộc tập trận diễn ra vài ngày sau khi vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và mạnh nhất của Triều Tiên được tiến hành, gây ra quan ngại toàn cầu rằng Bình Nhưỡng đang lên kế hoạch thử nghiệm thêm vũ khí, có thể là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tầm xa (ICBM).

Trung Quốc phản đối vụ thử bom H gắn vào tên lửa đạo đạo xuyên lục địa của đối tác Bình Nhưỡng, bày tỏ mong muốn phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp ngoại giao hòa bình.

Nước này cũng phản đối các động thái tăng cường quân sự của Mỹ trong khu vực, đồng thời cho rằng các biện pháp quân sự chống lại Triều Tiên chỉ làm căng thẳng thêm tình hình, trong đó đặc biệt lên án việc tái triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ trên đất Hàn Quốc.

Tú Oanh

Theo Reuters

Tin nóng

Tin mới