Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trung Quốc thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Mưa lớn gây lũ lụt kinh hoàng đã khiến tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc bị thiệt hại nặng nề về người và của. Thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong thảm họa vừa xảy ra.

Phóng viên TTXVN tại Trung Quốc dẫn thông báo của Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp địa phương cho biết tính đến chiều 22-7, số người thiệt mạng và mất tích do đợt mưa lớn chưa từng có ở tỉnh Hà Nam đã tăng lên 33 người.

Hà Nam chìm trong biển nước. Ảnh: AFP

Ít nhất 25 người đã chết ở Hà Nam, trong đó riêng một đoàn tàu điện ngầm bị ngập nước ở thành phố thủ phủ Trịnh Châu đã cướp đi sinh mạng của 12 người vào tối 20-7.

Sau trận mưa như trút nước làm ngập hầu hết hệ thống thoát nước trong thành phố, Trịnh Châu đã nhận được sự hỗ trợ từ khắp nơi trên toàn Trung Quốc. Chủ tịch Tập Cận Bình hôm 21-7 đã yêu cầu các cấp chính quyền ưu tiên hàng đầu cho việc đảm bảo an toàn và tài sản của người dân, đồng thời thực hiện cẩn thận và nghiêm túc các biện pháp phòng chống lũ lụt và cứu trợ những nạn nhân bị thiên tai. Ông Tập Cận Bình cũng yêu cầu các cấp chính quyền khẩn trương tổ chức lực lượng phòng chống lũ lụt, cứu trợ nạn nhân thiên tai, bố trí hợp lý các đối tượng bị ảnh hưởng, ngăn chặn nghiêm ngặt các thảm họa thứ cấp, giảm thiểu thương vong và thiệt hại về tài sản. Bộ Tư lệnh Trung tâm Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã cử hơn 5.100 binh sĩ, cảnh sát vũ trang và dân quân phản ứng khẩn cấp đến Hà Nam để tiến hành các hoạt động cứu hộ.

TIẾN TRUNG

Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/trung-quoc-thiet-hai-nang-ne-do-mua-lu-a135819.html