Trung Quốc: Tỉnh Quảng Đông đối mặt với nguy cơ sốt xuất huyết

Gốc
Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Đông cho biết số bệnh nhân sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh này tính từ đầu năm đến ngày 23/8 là 171 người, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2016.

Trung Quốc: Tỉnh Quảng Đông đối mặt với nguy cơ sốt xuất huyết - Ảnh 1

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Trung Quốc dẫn thông tin từ Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Đông cho biết số bệnh nhân sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh này tính từ đầu năm đến ngày 23/8 là 171 người, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong số những bệnh nhân kể trên có 103 người đã bị nhiễm bệnh từ các khu vực bên ngoài tỉnh, song không có trường hợp nào tử vong.

Quảng Châu là thành phố có nhiều ca bệnh nhất trong số 14 thành phố của tỉnh Quảng Đông với 79 trường hợp, tiếp đó là Thâm Quyến và Phật Sơn với lần lượt 31 và 28 trường hợp.

Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Đông cảnh báo địa phương này đang bước vào mùa bệnh sốt xuất huyết và nguy cơ bùng phát dịch đang ngày càng lớn.

Quảng Đông là tỉnh có nhiều hoạt động thương mại và du lịch với các nước Đông Nam Á và Nam Mỹ - những khu vực đang bị dịch bệnh sốt xuất huyết hoành hành./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới