Trung Quốc: tốc độ tăng số triệu phú chậm lại

Gốc
(TBKTSG Online) - Viện nghiên cứu Hồ Nhuận và công ty truyền thông GroupM Knowledge ngày 16-8 cùng phát hành báo cáo cho thấy kể từ khi nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, tốc độ tăng trưởng số lượng triệu phú tại Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua.

Phúc Minh

Kể từ khi nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, tốc độ tăng trưởng số lượng triệu phú tại Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm. Ảnh: Reuters

Báo cáo cho thấy những người có tài sản cá nhân ít nhất 10 triệu nhân dân tệ trong năm 2012 đạt 1,05 triệu người, tăng 3% so với năm trước đó. Những người siêu giàu, có tài sản ít nhất 100 triệu nhân dân tệ trong năm 2012 tăng 2% so với năm trước đó, lên 64.500 người.

Báo cáo của Viện nghiên cứu Hồ Nhuận cho thấy năm 2011, tốc độ tăng trưởng số lượng triệu phú của Trung Quốc cao gần gấp đôi năm ngoái.

Số liệu trên phản ánh việc nền kinh tế Trung Quốc suy thoái và chứng khoán giảm đã tác động sâu sắc đến tốc độ tăng trưởng số lượng triệu phú của Trung Quốc.

Năm 2012, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc giảm xuống còn 7,8%, mức tăng trưởng thấp nhất trong 13 năm qua.

Trong hơn 10 năm trước đó, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng nhanh chóng làm xuất hiện nhiều triệu phú mới. Báo cáo cho thấy trong 1.300 người tại Trung Quốc thì có 1 triệu phú.

Tin nóng

Tin mới