Trung Quốc tung ảnh tăng Type 59D nã đạn hoành tráng

Gốc
(Kiến Thức) - Mạng Sina mới đây đăng loạt ảnh đẹp, ấn tượng xe tăng chiến đấu chủ lực Type 59D khai hỏa pháo 105mm.

Trang mạng quân sự Sina vừa cho đăng tải một số hình ảnh về đợt huấn luyện bắn đạn thật của các đơn vị tăng thiết giáp Trung Quốc tại căn cứ huấn luyện Diandong thuộc tỉnh Vân Nam. Với sự tham gia của những chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực Type 59D.

Type 59 được Quân đội Trung Quốc phát triển dựa trên mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực T-54 huyền thoại do Liên Xô chế tạo, đây cũng là mẫu xe tăng được sản xuất hàng loạt với số lượng nhiều nhất của Trung Quốc lên tới 9.500 chiếc kể từ khi nó được đưa vào trang bị.

Hiện tại những chiếc Type 59 của Quân đội Trung Quốc đều đã được nâng cấp lên biến thể Type 59D với việc tích hợp thêm hệ thống giáp phản ứng nổ, hệ thống máy tính điều khiển hỏa lực, nâng cấp lên nòng pháo chính lên cỡ nòng 105mm so với 100mm của các phiên bản trước đó và các thiết bị nhìn đêm.

Cận cảnh sức mạnh hỏa lực pháo 105mm của Type 059D.

Pháo 83A 105mm của Type 59D có tầm bắn tối đa lên tới 2km và có thể triển khai được cả các tên lửa chống tăng thông qua nòng pháo chính.

Trong ảnh là các binh sĩ Trung Quốc đang chuẩn bị đạn pháo 105mm cho Type 59D trong đợt huấn luyện bắn đạn thật.

Trung tâm chỉ huy buổi huấn luyện bắn đạn thật ở Diandong.

Đạn pháo 105mm được chuyển ra vị trí tập kết của những chiếc Type 59D trên trường bắn.

Trong ảnh là nơi lưu giữ các vỏ đạn pháo của Type 59D sau khi bắn xong.

Trong đợt huấn luyện bắn đạn thật lần này có tới 90% các kíp chiến đấu Type 59D đạt thành tích xuất sắc, khi tiêu diệt mục tiêu ngay từ loạt đạn đầu.

Một binh sĩ quan sát vị trí mục tiêu của xe tăng Type 59D sau khi nó bắn xong.

Tin nóng

Tin mới