'Trung Quốc và Ấn Độ cần rút ra bài học sau vấn đề biên giới'

Gốc
Theo Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, hai nước cần giải quyết thỏa đáng những bất đồng và vấn đề dựa trên nền tảng 5 nguyên tắc chung sống hòa bình.

'Trung Quốc và Ấn Độ cần rút ra bài học sau vấn đề biên giới' - Ảnh 1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 7/9, khi bình luận về quan hệ Trung Quốc-Ấn Độ, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng điều cần thiết là rút ra các bài học về vụ việc gần đây để gìn giữ hòa bình ở khu vực hai nước.

Ông Vương nói: "Hai bên cần giải quyết thỏa đáng những bất đồng và vấn đề dựa trên nền tảng 5 nguyên tắc chung sống hòa bình."

Theo Ngoại trưởng Vương, hai bên cần thực hiện sự đồng thuận mà lãnh đạo Bắc Kinh và New Delhi đạt được, nhằm đảo bảo sự phát triển lành mạnh và ổn định trong quan hệ Trung Quốc-Ấn Độ.

Ngoài ra, ông Vương nhấn mạnh hai nước cần tăng cường tin cậy lẫn nhau và coi nhau như những cơ hội phát triển và đối tác, chứ không phải đối thủ và mối đe dọa.

Ấn Độ và Trung Quốc mới đây đã chấm dứt tình trạng đối đầu căng thẳng ở khu vực biên giới Doklam, nảy sinh từ hồi tháng 6 và đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới quan hệ song phương./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới