Trung Quốc vượt Mỹ về lượng bán smartphone

Gốc
Kết thúc quý 3/2011, số lượng smartphone tung ra trên thị trường Trung Quốc đạt 23,9 triệu chiếc, theo Strategy Analytics. Con số này đã đưa “đất nước tỷ dân” vượt trước Mỹ, nơi có 23,3 triệu chiếc smartphone được đưa ra thị trường).

Strategy Analytics lưu ý, Mỹ có thể lấy lại vị trí là thị trường smartphone hàng đầu trong quý 4/2011, khi mùa mua sắm nhân kì nghỉ lễ sẽ diễn ra. “Trong 1 hoặc 2 quý tới, tình thế sẽ dao động giữa 2 bên”, Giám đốc Thomas Kang của Strategy Analytics cho biết. "Nhưng đi sâu vào năm tới, Trung Quốc sẽ liên tục vượt xa thị trường Mỹ. Thị trường Trung Quốc sẽ lớn hơn sau mỗi quý".

Tuy nhiên, Mỹ vẫn là thị trường smartphone hàng đầu về tổng doanh thu, do doanh số bán hàng của những thiết bị cao cấp như iPhone của Apple. Trung Quốc sẽ cần 3 hoặc 4 năm nữa mới có thể vượt Mỹ về doanh thu, ông Kang nói.

Theo 2 công ty nghiên cứu khác, Mỹ vẫn là thị trường smartphone hàng đầu về số lượng, mặc dù Trung Quốc ở không xa phía sau. Gartner (theo dõi số lượng smartphone đã được bán ra) cho biết, doanh số bán smartphone của Mỹ đạt 22,2 triệu chiếc trong quý 3/2011, còn của Trung Quốc là 21,7 triệu chiếc.

Hồi tháng trước Canalys cho biết, đến cuối quý 3/2011, số lượng smartphone đã được tung ra ở Mỹ nhiều hơn 200.000 chiếc so với Trung Quốc. Theo Strategy Analytics, sở dĩ có sự khác nhau này là do họ có định nghĩa khác nhau về smartphone hoặc các nhà cung cấp họ tính tới có thể khác nhau.

Tin nóng

Tin mới