Trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới dính “vận đen”

Gốc
Tính đến tháng 10/2015, doanh thu từ các sòng bạc ở Macau - trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới - đã giảm 17 tháng liên tiếp.

Là trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới, nền kinh tế Macau sống chủ yếu dựa vào nguồn thu từ các sòng bài, chiếm đến 2/3 nguồn thu của nền kinh tế. Tuy vậy, tăng trưởng GDP của nền kinh tế này liên tục ghi nhận sự sụt giảm chóng mặt.

Hãng tin Bloomberg cho hay, GDP của Macau đã giảm tới 24,2% trong suốt quý III/2015. Như vậy, tính đến tháng 10/2015, doanh thu từ các sòng bạc ở Macau đã giảm tháng thứ 17 liên tiếp.

Trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới dính “vận đen” - Ảnh 1

GDP và doanh thu từ các sòng bài tại Macau liên tục giảm sút từ quý III/2013 đến nay, theo số liệu thống kê của Bloomberg.

Ảnh hưởng của suy thoái kinh tế ở Trung Quốc đại lục và cuộc chiến chống tham nhũng của chính phủ này được cho là những nguyên nhân khiến chi tiêu cho hoạt động casino giảm sút.

Hiện Macau đang nỗ lực cải tổ hoạt động và tập trung vào dịch vụ du lịch, trong khi thị trường cờ bạc ở đây cũng đang dần dần thích nghi với những yếu tố bất lợi trên.

Theo nhận định của Cơ quan Thống kê và Điều tra Macau, sự sụt giảm về kinh tế của thành phố này trong quý 3 là do sự giảm liên tiếp về xuất khẩu dịch vụ, trong đó riêng lĩnh vực cờ bạc giảm 37,4% và các ngành dịch vụ du lịch khác giảm 15,3%.

Trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới dính “vận đen” - Ảnh 2

Doanh thu các sòng bạc ở Macau liên tục giảm.

Chính quyền Macau đã hoãn kế hoạch công bố tổng doanh thu từ cá độ của tháng 11 theo dự kiến vào sáng 1/12.

Theo các nhà phân tích, doanh thu từ sòng bạc của Macau tháng 11 sẽ giảm khoảng 31,5%. Tuy vậy, cũng có 1 số chuyên gia dự báo, năm 2016 sẽ là năm khởi sắc cho ngành kinh doanh sòng bài tại Macau./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Bloomberg, Ejinsight

Tin nóng

Tin mới