Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trung tâm Dịch vụ việc làm Thừa Thiên - Huế kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Sáng 8/12, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên - Huế đã long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập đơn vị (8/12/1990 – 8/12/2020).

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Thừa Thiên - Huế tặng hoa chúc mừng Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Trung tâm Dịch vụ việc làm là đơn vị thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên - Huế được thành lập năm 1990 với tên gọi đầu tiên Trung tâm Dạy nghề và giới thiệu việc làm. Năm 2014, đơn vị được đổi tên thành Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên - Huế (Trung tâm) cho đến nay.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Duy Thông, Giám đốc Trung tâm cho biết, cùng với sự phát triển của hệ thống Trung tâm Dịch vụ việc làm toàn quốc, qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên - Huế đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, ngày càng khẳng định được thế mạnh của mình trên thị trường lao động, việc làm. Trung tâm luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực tư vấn, giới thiệu việc làm, phát triển thị trường lao động, sàn giao dịch việc làm, chương trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, dạy nghề gắn với việc làm và thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp.

Trong 30 năm qua, Trung tâm đã tư vấn việc làm, tư vấn nghề, chế độ chính sách cho 501.677 lượt lao động cho trên 16.323 doanh nghiệp. Góp phần giải quyết việc làm cho 112.368 lượt người lao động, trong đó 56.072 người có việc làm ổn định.

Từ năm 2007 đến nay, Trung tâm đã tổ chức 341 phiên giao dịch việc làm. Sàn giao dịch việc làm, Ngày hội việc làm thu hút được 6.941 lượt doanh nghiệp tham gia; có trên 120.147 lượt lao động đăng ký tìm việc làm; số lao động trúng sơ tuyển 47.686 lượt người.

Trung tâm cũng đã đào tạo nghề và liên kết đào tạo nghề cho 55.971 lượt người. Từ năm 2010 đến nay, đơn vị thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho 53.870 người, với tổng số tiền trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ học nghề gần 575 tỷ đồng.

Ba cá nhân thuộc Trung tâm vinh dự được Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH quyết định trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp LĐ- TB&XH.

Phát biểu chúc mừng Trung tâm nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, ông Hồ Dần, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định vai trò của Trung tâm trong công tác giải quyết việc làm, góp phần bảo đảm an sinh xã hội; đồng thời biểu dương những thành tựu mà đơn vị đã đạt được trong suốt những năm qua. Trong thời gian tới, ông Dần đề nghị Trung tâm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để ngày càng thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Ban Giám đốc Trung tâm đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế

Nhân dịp này, 3 cán bộ của Trung tâm cũng đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp lao động, thương binh và xã hội do Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH quyết định trao tặng; các tập thể, cá nhân thuộc Trung tâm đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, giấy khen của Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh.

THẢO VI

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/trung-tam-dich-vu-viec-lam-thua-thien-hue-ky-niem-30-nam-ngay-thanh-lap-2020120810402071.htm