Trao đổi với Dân Việt về thông tin có thêm nạn nhân thứ 10 mất tích chưa tìm thấy trong vụ chìm tàu ở Cần Giờ, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn hàng hải khu vực III (Trung tâm III) khẳng định chỉ có đúng 9 nạn nhân.

Trao đổi với Dân Việt về thông tin có thêm nạn nhân thứ 10 mất tích chưa tìm thấy, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn hàng hải khu vực III (Trung tâm III) khẳng định chỉ có đúng 9 nạn nhân trong danh sách mất tích ban đầu và tất cả đã được tìm thấy thi thể như đã đưa tin.

Danh sách 9 nạn nhân tử nạn trong vụ chìm tàu H29 trên biển Cần Giờ do Cục Hàng hải Việt Nam và Trung tâm III cung cấp có tên nạn nhân Trần Hữu Hiệp, đã tìm được thi thể vào chiều 4.8

Trong danh sách nạn nhân tử nạn vụ chìm tàu H29 trên biển Cần Giờ của Trung tâm III và Cục Hàng hải Việt Nam, đều không có cái tên Trần Duy Quốc Hiệu như một số thông tin trên mạng đã đưa. Danh sách 21 người được cứu sống do Cục Hàng hải Việt Nam cung cấp cũng không có cái tên này.

Danh sách nạn nhân mất tích của Bộ đội Biên phòng xã Long Hòa, huyện Cần Giờ có tên Trần Duy Quốc Hiệu, nhưng lại không có tên nạn nhân Trần Hữu Hiệp mà Trung tâm III đã tìm thấy thi thể.

Tuy nhiên, trong danh sách ban đầu 9 nạn nhân mất tích của lực lượng Bộ đội Biên phòng xã Long Hòa, huyện Cần Giờ lại có tên Trần Duy Quốc Hiệu, nhưng không có tên nạn nhân Trần Hữu Hiệp mà Trung tâm III đã tìm thấy thi thể vào chiều 4.8. Anh Hiệp là nạn nhân có tên trong danh sách mất tích ban đầu do Trung tâm III và Cục Hàng hải Việt Nam cung cấp.

Theo Trung tâm III, đây có thể chỉ là sự “nhầm lẫn” giữa hai cái tên Trần Hữu Hiệp và Trần Duy Quốc Hiệu mà thôi.

Việc tìm kiếm nạn nhân mất tích đã kết thúc vào 7h sáng nay, 5.8, với hai thi thể cuối cùng được tìm thấy là Đào Mạnh Cường (28 tuổi, quê Thái Bình) và Nguyễn Bá Đức (30 tuổi, quê Thanh Hóa).

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn TP.HCM cho biết thêm, cũng trong ngày tàu H29 gặp nạn 2.8, một tàu thu mua hải sản cũng đã bị chìm trên vùng biển thuộc xã Long Hòa, huyện Cần Giờ. Trên tàu có 6 người, nhưng tất cả đều được lực lượng Biên phòng huyện cứu sống. Riêng phương tiện và toàn bộ tài sản trên tàu vẫn chưa trục vớt được.

Quốc Ngọc - Hữu Ký