Trung tâm Khảo thí Quốc tế tiếng Anh Cambridge hợp tác với Đại học Đà Nẵng

Gốc
ĐÀ NẴNG - Ngày 7-10, Đoàn cấp cao Trung tâm Khảo thí Quốc tế Tiếng Anh Cambridge (TTQT Cambridge) đến thăm, làm việc với ĐH Đà Nẵng và các trường ĐH thành viên nhằm đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài về khảo thí quốc tế.

ĐÀ NẴNG - Ngày 7-10, Đoàn cấp cao Trung tâm Khảo thí Quốc tế Tiếng Anh Cambridge (TTQT Cambridge) đến thăm, làm việc với ĐH Đà Nẵng và các trường ĐH thành viên nhằm đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài về khảo thí quốc tế. PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Vùng ĐH Đà Nẵng cho biết, trong xu thế hội nhập toàn cầu sâu rộng, ĐH Đà Nẵng rất coi trọng vấn đề đào tạo ngoại ngữ trong các trường thành viên. Theo đó, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ hy vọng chuyến thăm lần này của Đoàn cấp cao TTQT Cambridge sẽ mở đầu cho thời kỳ hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao đổi với đại diện đoàn cấp cao TTQT Cambridge.

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn cấp cao TTQT Cambridge đề xuất cùng hợp tác với ĐH Đà Nẵng trên các lĩnh vực như: Nâng cao năng lực tiếng Anh cho sinh viên thông qua các chương trình đào tạo và khảo thí tiếng Anh. Nâng cao năng lực ngôn ngữ, sư phạm cho giảng viên dạy tiếng Anh và giảng dạy bằng tiếng Anh thông qua các chương trình hội thảo, tập huấn; nâng cao năng lực khảo thí đánh giá cho đội ngũ chuyên gia viết đề thi, chấm thi vấn đáp, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các chứng chỉ quốc tế Cambridge; hợp tác, tư vấn, hỗ trợ phát triển chương trình đào tạo tiếng Anh theo lộ trình chuẩn quốc tế. Được biết, chuyến thăm này nằm trong khuôn khổ TTQT Cambridge chọn Đà Nẵng là địa điểm để tổ chức Hội thảo đối tác khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương "Cambridge Assessment English Southeast Asia& Pacific Regiona Partners Meeting" từ ngày 7 đến 10-10.

P.THỦY

* Cùng ngày, tại Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHĐN), Hội đồng Đảm bảo chất lượng Mạng lưới các trường ĐH khu vực Đông Nam Á (AUN-QA) đã trao Chứng nhận đạt chất lượng theo chuẩn AUN-QA cho 3 chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Kinh tế và ngành Quốc tế học của Trường ĐH Ngoại ngữ. Ngay sau buổi trao chứng nhận này, Đoàn đánh giá ngoài của AUN-QA tiếp tục kiểm định thêm 3 CTĐT ngành Kiểm toán, Kinh doanh Quốc tế, Marketing của Trường ĐH Kinh tế và 1 CTĐT ngành Ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Ngoại ngữ. Thời gian kiểm định diễn ra từ ngày 8 đến 10-10. Tính đến thời điểm này, ĐHĐN đã có tổng cộng 20 CTĐT kiểm định theo chuẩn quốc tế, xếp thứ ba trong cả nước về số CTĐT đã kiểm định, đạt chuẩn quốc tế (AUN-QA của khu vực Đông Nam Á và CTI của Châu Âu).

Đại diện lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, hai trường thành viên và lãnh đạo AUN tại buổi trao Chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA.

KHÁNH YÊN